Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND Thành phố quy định mức hỗ trợ thực hiện chính sách phát triển giáo dục mầm non của Thành phố Hà Nội

26/11/2020 - 02:41 PM
Sáng ngày 26/11/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND Thành phố về quy định mức hỗ trợ thực hiện chính sách phát triển giáo dục mầm non của thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị còn có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND Thành phố; các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố; các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, lý luậnl đại diện các Hội đồng tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo trường mầm non một số quận, huyện của Thành phố.
Có hơn 30 bài viết góp ý, trong đó có 13 ý kiến phát biểu trực tiếp tại Hội nghị. Các ý kiến đều đồng tình với việc HĐND Thành phố ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ thực hiện một số chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non của thành phố Hà Nội. Bên cạnh việc hỗ trợ tổ chức nấu ăn cho trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập ở xã thuộc vùng khó khăn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; hỗ trợ trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định có cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định và Hỗ trợ Giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định ở địa bàn có khu công nghiệp; Cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập theo đúng quy định có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp. Các đại biểu đề nghị Thành phố cần sớm triển khai các nội dung khác của Nghị định 105/2020/NĐ-CP để đảm bảo tính đồng bộ trong việc thực hiện giáo dục. Về mức hỗ trợ, các đại biểu nhận định mức hỗ trợ 1,5 lần mức tối thiểu là khả thi, phù hợp với mức thu nhập bình quân của người dân thành phố và tổng mức hỗ trợ nằm trong khả năng cân đối ngân sách của Thành phố, tuy nhiên cũng cần cân nhắc tăng hoặc giảm theo cân đối ngân sách của Thành phố.
Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết của các đại biểu. Các ý kiến đã phản ánh một cách toàn diện và đề cập sâu sắc đến các nội dung cụ thể trong dự thảo Nghị quyết. Một số nội dung đề nghị bổ sung để hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết, nhất là công tác giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên để Nghị quyết sớm được ban hành.
Lê Hương

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019