Huyện Ba Vì bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

22/10/2019 - 06:37 AM
Thực hiện kế hoạch hỗ trợ hộ nghèo xây nhà “Đại đoàn kết” năm 2019, sáng ngày 22/10/2019, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Hoàn Thị Linh và bà Trần Thị Hỷ thôn Vô Khuy, xã Cẩm Lĩnh. Dự buổi trao nhà cho hộ nghèo có các đồng chí: Phan Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cẩm Lĩnh và thôn Vô Khuy; cùng toàn thể gia đình anh em dòng họ của hai gia đình.
Đại diện lãnh đạo MTTQ trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Trần Thị Hỷ thôn Vô Khuy, xã Cẩm Lĩnh
Được biết hộ gia đình bà Hoàng Thị Linh và Trần Thị Hỷ là 2 hộ nghèo cô đơn, bản thân thường xuyên ốm đau bệnh tật, không có khả năng làm nhà. Sau 1 tháng triển khai khởi công, đến nay hai nhà đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Tổng kinh phí mỗi nhà hoàn thành hết 60 - 80 triệu đồng, trong đó quỹ “Vì người nghèo” các cấp hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà, anh em dòng họ hỗ trợ ngày công, kinh phí trị giá mỗi nhà 20 – 40 triệu đồng. Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện các gia đình phấn khởi và bày tỏ lòng biết ơn Đảng, chính quyền, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đã quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.
Đại diện lãnh đạo MTTQ trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Linh thôn Vô Khuy, xã Cẩm Lĩnh
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao công tác quan tâm, chăm lo đến hộ nghèo của lãnh đạo Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đã quan tâm, giúp đỡ ngày công, kinh phí, huy động mọi nguồn lực giúp đỡ các gia đình hoàn thành xây nhà và đề nghị Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục quan tâm đến các hộ nghèo còn khó khăn, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra.
Được biết, năm 2019, toàn huyện Ba Vì triển khai xây 61 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Tính đến ngày 22/10/2019 đã có 61/61 hộ khởi công, trong đó có 10 hộ đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Các hộ còn lại phấn đấu hoàn thành trong tháng 12/2019. Hoạt động trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đúng vào dịp chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2019); chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách’, sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với người nghèo./.
                                                                                                Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019