Huyện Hoài Đức chúc mừng lễ Quan thầy Linh mục Giám quản xứ Giang Xá

28/06/2019 - 04:33 PM
Thánh Quan thầy là vị thánh bảo vệ, hướng dẫn và cầu bầu cho một người Ki tô hữu (Thánh lễ này còn được gọi là lễ Bổn mạng). Đối với người Công giáo, thánh lễ này mang rất nhiều ý nghĩa, là dịp để các người Công giáo và hội đoàn gặp gỡ và chia sẻ niềm vui cho nhau trong tâm tình của Chúa.
Để tăng cường công tác tranh thủ các Linh mục trên địa bàn vào sự nghiệp phát triển Kinh tế- xã hội của địa phương, thực hiện Kế hoạch số 64-KH/BCĐ ngày 23/5/2017 của Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện về vận động, tranh thủ các chức sắc Công giáo trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, sáng ngày 24/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban đoàn kết Công giáo huyện và Công an huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà chúc mừng lễ Quan thầy đối với Linh mục Phê rô Tạ Văn Tuân - Giám quản giáo xứ Giang Xá, Tổng giáo phận Hà Nội.
Đoàn do đồng chí Nguyễn Viết Ngữ- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn, cùng đi có ông Giu se Kiều Duy Hoàn - Trưởng ban đoàn kết Công giáo huyện và đại diện chỉ huy đội An ninh, Công an huyện Hoài Đức. Đón tiếp đoàn có Linh mục Phê rô Tạ Văn Tuân- Giám quản xứ Giang Xá cùng các ông, bà trong Hội đồng giáo xứ và Ban hành giáo họ Giang Xá. Gửi lời chúc mừng và tặng hoa tới Linh mục Giám quản nhân lễ Quan thầy Thánh Phê rô (ngày 29/6), đồng chí Nguyễn Viết Ngữ mong muốn Linh mục Giám quản có nhiều sức khỏe để làm mục vụ, phối hợp tốt hơn nữa với cấp ủy, chính quyền thị trấn Trạm Trôi trong công tác phát triển kinh tế- xã hội, đoàn kết lương giáo.
Trân trọng cảm ơn đoàn lãnh đạo Ủy ban MTTQ và Ban đoàn kết Công giáo huyện, Linh mục Giám quản xứ Giang Xá phát biểu sẽ làm tốt mục vụ mà Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội giao phó, thực hiện tốt đoàn kết lương giáo./.
         
 
Kim Liên
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019