Huyện Mê Linh có “Sạp rau 0 đồng” hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Bảo Tháp, xã Kim Hoa.

04/08/2021 - 12:28 PM
Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội và huyện Mê Linh, đặc biệt là từ khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Kim Hoa, huyện Mê Linh phát phiếu đi chợ cho người dân theo ngày chẵn, lẻ; việc mua thực phẩm thiết yếu của người dân ở xã Kim Hoa gặp khó khăn. Hiểu được nỗi vất vả của nhân dân, anh Nguyễn Anh Tuấn - sinh năm 1984, ở thôn Bảo Tháp, xã Kim Hoa đã thành lập “Sạp rau 0 đồng” để phục vụ miễn phí cho nhân dân ở địa phương. Trước đây, khi chưa giãn cách, nhân dân thường mua hàng hóa thiết yếu từ các chợ tạm ven đường, hoặc đến các chợ khác trên địa bàn huyện Mê Linh. Tuy nhiên, từ khi thực hiện giãn cách xã hội, chợ tạm bị cấm; nhân dân cũng không thể ra khỏi địa bàn xã đến các chợ khác để mua nhu yếu phẩm phục vụ đời sống.
“Sạp rau 0 đồng” được bố trí trước cửa gia đình anh Tuấn – thuộc thôn Bảo Tháp, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, địa điểm thuận tiện về giao thông và đảm bảo giãn cách. Bình quân mỗi ngày, có khoảng 30 kg rau, củ các loại như: rau muống, rau dền, mồng tơi, mướp, đậu đỗ, bí, cà chua,.. phục vụ miễn nhân dân địa phương.  Ủng hộ “Sạp rau 0 đồng” của anh Tuấn, Chi hội Cựu chiến binh thôn Bảo Tháp đã báo cáo Chi bộ, phối hợp với Chi hội Người cao tuổi, Chi  đoàn Thanh niên, vận động nhân dân trong thôn ủng hộ được hơn 14 triệu đồng, số tiền này một phần để mua rau phục vụ miễn phí cho nhân dân, một phần được trích để ủng hộ các lực lượng phòng chống dịch tại các chốt trên địa bàn xã Kim Hoa. 
“Sạp rau 0 đồng” tại thôn Bảo Tháp, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh
 
Những ngày này, cùng với nhiệm vụ trực chốt, đảm bảo an ninh trật tự, quản lý người ra, vào thôn, một số hội viên Cựu chiến binh trong thôn còn phân công nhau phối hợp cùng gia đình anh Tuấn, tiến hành thu mua, phân loại và đóng gói rau để phục vụ nhân dân. Các loại rau được thu mua của chính nhân dân trong thôn sản xuất, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặc dù mới đi vào hoạt động từ ngày 31/7/2021, song “sạp rau 0 đồng” nhận được sự đón nhận của rất đông nhân dân ở địa phương. Nhiều người đến lấy rau lại tự nguyện ủng hộ một phần kinh phí, để anh Tuấn tiếp tục duy trì sạp rau trong những ngày tới. Mô hình “sạp rau 0 đồng” ở thôn Bảo Tháp, xã Kim Hoa, mặc dù mới ở quy mô nhỏ, xong rất đáng trân quý, bởi mang ý nghĩa nhân văn, góp phần hỗ trợ người dân trong những ngày phòng, chống dịch Covid - 19.   
                                                                        Lê Đình Khoát
                                                     

Các tin tức khác

CHỐT VÙNG XANH

08/09/2021 - 112 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020