Huyện Mê Linh kịp thời chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

06/05/2020 - 04:41 PM
Đến ngày 03/4/2020, huyện Mê Linh đã hoàn tất chi trả kinh phí hỗ trợ cho nhóm đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 theo Nghị quyết 42/NQ - CP của Chính Phủ, gồm: Người có công và thân nhân người có công; Người nghèo, cận nghèo; Đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện. Việc chi trả được tiến hành nhanh gọn, khẩn trương, đúng đối tượng, đúng quy định; đảm bảo các biện pháp về phòng, chống dịch. Tổng số kinh phí chi trả trên toàn huyện là 18.990.750.000 đồng cho 15.390 đối tượng, đạt 100%.
 UBND xã Tiền Phong chi trả trợ cấp cho các đối tượng nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19
     Việc chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện Mê Linh, được thực hiện bằng hình thức thông báo trên hệ thống loa phát thanh: Danh sách, số lượng đối tượng tham gia nhận tiền hỗ trợ; ngày, giờ, địa điểm… để người dân sắp xếp bố trí công việc đến nhận tiền không quá đông, đảm bảo các biện pháp dãn cách xã hội. Các đơn vị đã bố trí đủ các cán bộ, ban, ngành, đoàn thể của xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố để hướng dẫn các đối tượng. Cùng với đó, việc giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện chi trả được diễn ra công khai, minh bạch.
    Trong đó, địa bàn thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh đang thực hiện cách y tế, nên việc chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 của xã Mê Linh được cán bộ xã trực tiếp xuống tại nhà chi trả, tránh tiếp xúc đông người, đảm bảo việc giãn cách an toàn trong khu cách ly.
     Quá trình chi trả kinh phí hỗ trợ diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, liên tục trong cả ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5,  các nhóm đối tượng đã nhận đủ tiền hỗ trợ. Qua 04 ngày làm việc trách nhiệm, dân chủ, 18 xã, thị trấn trong toàn huyện đã hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 gây ra theo Nghị quyết 42/NQ - CP của Chính phủ. Hoạt động này được nhân dân trên địa bàn huyện ghi nhận, đánh giá cao, coi đây chính là sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của Đảng và Nhà nước với  Nhân dân và người lao động, góp phần ổn định xã hội; chung tay cùng các các biện pháp phòng chống dịch để đẩy lùi đại dịch Covid-19.
                                                       
                                                                                 Lê Đình Khoát

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019