Huyện Mỹ Đức khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và trao thư cảm ơn của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho Cụ Nguyễn Văn Tạ

24/03/2020 - 05:00 PM
Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), sáng ngày 24/3, huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ chị Nguyễn Thị Vân - Đội 10, xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Xuân Hương – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo và chuyên viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện, lãnh đạo xã Phù Lưu Tế; cùng anh em họ hàng, bà con hàng xóm gia đình chị Nguyễn Thị Vân.
Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ chị Nguyễn Thị Vân
Chị Nguyễn Thị Vân, sinh năm 1987 là hộ nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của xã Phù Lưu Tế. Chồng chị bị tai nạn mất cách đây 7 năm khi chị mới sinh cháu thứ 3 được một tháng. Bốn mẹ con chị sống trong căn nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn cho sinh hoạt của gia đình. Từ hoàn cảnh trên, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Hội LHPN, Hội Nông dân huyện và các nhà tài trợ thực hiện chương trình hỗ trợ gia đình chị Vân xây dựng căn nhà mới. Tổng kinh phí gia đình chị được hỗ trợ là 65 triệu đồng trong đó Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Đảng ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phù Lưu Tế hỗ trợ 5 triệu đồng cùng với những món quà vô cùng ý nghĩa nhằm động viên gia đình vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.
Nhà Đại đoàn kết trao cho gia đình chị Nguyễn Thị Vân là 1 trong số 07 ngôi nhà đại đoàn kết được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội huyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết trong đợt này là gần 400 triệu đồng.
Lãnh đạo huyện Mỹ Đức trao biển ủng hộ.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).
Cùng ngày, được sự ủy quyền và giao nhiệm vụ của UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hùng Tiến đến thăm và trao thư cảm ơn của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho Cụ Nguyễn Văn Tạ, thương binh hạng 4/4 – Xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức. Trong những ngày qua, dịch Covid-19 bùng phát và đang diễn biến phức tạp, có tác động lớn đến đời sống nhân dân trên địa bàn Thủ đô, mặc dù điều kiện kinh tế gia đình Cụ Nguyễn Văn Tạ vẫn còn nhiều khó khăn, Cụ lại tuổi cao sức yếu nhưng với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cá nhân Cụ và gia đình đã tham gia ủng hộ với số tiền 2 triệu đồng từ mức trợ cấp hàng tháng cho thương binh để hỗ trợ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội.
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Trịnh Xuân Hương trao Thư cảm ơn của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho Cụ Nguyễn Văn Tạ
Tại gia đình Cụ Nguyễn Văn Tạ, đồng chí Trịnh Xuân Hương – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã đọc Thư cảm ơn của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn tấm lòng tương thân tương ái của cá nhân Cụ và chúc Cụ trường thọ, toàn thể gia đình có nhiều sức khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho địa phương và cộng đồng.
Nguyễn Hồng - Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019