Huyện Phú Xuyên cứu trợ đột xuất xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo bị sập đổ do mưa bão tại xã Vân Từ

25/12/2018 - 06:24 PM
Chiều 25/12/2018. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên phối hợp Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Từ; cấp Uỷ, chính quyền, Mặt trận các đoàn thể thôn Thượng đã đến gia đình ông Nguyễn Văn Phiếm thôn Thượng, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên là hộ nghèo có nhà xuống cấp, bị sập đổ do mưa gió để chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình.
Gia đình ông Nguyễn Văn Phiếm thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, hai vợ chồng già yếu, không còn khả năng lao động con trai làm ruộng; nhà ở quá mục nát đã bị sập đổ sau trận mưa gió. Trước tình hình đó, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trích Quỹ “Cứu trợ” huyện cứu trợ đột xuất cho gia đình 20 triệu đồng để xây dựng  nhà khắc phục khó khăn. Hiện nay ngôi nhà được xây dựng xong phần thô đang tập trung hoàn thiện
Đồng chí Nguyễn Duy Thanh – UVTT, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, trao tiền Cứu trợ của huyện cho gia đình ông Nguyễn Văn Phiếm
       Trước đó, MTTQ, các đoàn thể của huyện cùng Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vân Từ và cấp Uỷ, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể thôn Cựu đã đến động viên gia đình và vận động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm giúp đỡ tập trung sửa lại nhà ở cho gia đình Bà Hoàng Thị Đinh vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn là hộ nghèo, sống độc thân, bản thân già yếu, không còn khả năng lao động; nhà ở xây dựng đã lâu, xuống cấp toàn bộ, nhà quá rột nát  cần phải sửa ngay để ở nhưng kinh phí xây dựng không có. Được Quỹ “Cứu trợ” huyện cứu trợ đột xuất cho gia đình 10 triệu đồng.
Tại các gia đình, đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể; đại diện xã Vân Từ cùng thôn Thượng, thôn Cựu đã động viên và trao tiền hỗ trợ của huyện, quà của các đoàn thể huyện, xã và thôn cho gia đình.
Nguyễn Duy Thanh -  MTTQ huyện Phú Xuyên
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”