Huyện Quốc Oai gặp mặt các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

24/01/2019 - 11:10 AM
Sáng ngày 22/1/2019, Huyện ủy, UBND- UBMTTQ VN huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt các chức sắc Tôn giáo  trong toàn huyện nhân dịp đón tết Kỷ Hợi 2019.
 
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện; Nguyễn Tiến Quý - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện;  Nguyễn Khắc Hoàn – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đức Phương- UVTV Huyện ủy Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của huyện; Linh mục Trần Quý Tuần - Giáo xứ Tình Lam; Linh mục Nguyễn Văn Úy - Chính xứ Trại Vàng, Linh mục Lê Thanh Nghị - Giáo xứ Cát Ngòi; cùng các ông bà trong Ban đoàn kết Công giáo và Trưởng Ban hành giáo các họ giáo trên địa bàn huyện.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các chức sắc tôn giáo; đồng thời thông tin đến các đại biểu những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội an ninh quốc phòng của huyện. Trong năm 2018, huyện Quốc Oai đã hoàn thành 13/13 chỉ tiêu do Thành phố giao, hoàn thành đạt và vượt kế hoạch 19/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng do HĐND huyện giao. Tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất đạt 11,79%/ kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người 44 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách tăng cao nhất từ trước đến nay, đạt 930 tỷ đồng. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng, đầu tư kết cấu hạ tầng được thực hiện đồng bộ và có nhiều đổi mới. Công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng được quan tâm; kinh tế , văn hóa phát triển; trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng được giữ vững. Năm 2018, huyện đã được UBND TP tặng “ Cờ thi đua xuất sắc ”. Có được những kết quả quan trọng đó, có sự đóng góp rất lớn của nhân dân trên địa bàn huyện nói chung và  đồng bào công giáo nói riêng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn và tin tưởng rằng trong thời gian tới Hội đồng giáo xứ và đồng bào Công giáo trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực, đoàn kết phát huy phong trào thi đua sống tốt đời đẹp đạo, cùng với chính quyền và nhân dân các địa phương thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ mà huyện đã đề ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo.
Linh mục Nguyễn Văn Úy – Chính xứ Trại vàng đại diện các chức sắc, chức việc tôn giáo phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp đã luôn quan tâm và đồng hành trong mọi hoạt động của đồng bào Công giáo; đồng thời khẳng định trong năm 2019 và những năm tiếp theo các giáo xứ sẽ luôn vận động giáo dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, sống tốt đời đẹp đạo để xây dựng quê hương Quốc Oai ngày càng giàu đẹp văn minh.

 
Linh mục Nguyễn Văn Úy đại diện các chức sắc tôn giáo và Chủ tịch hội đồng giáo xứ tặng quà đ/c Nguyễn Tiến Quý- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện
 
Đỗ Thị Huyền – MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”