Huyện Quốc Oai khánh thành bàn giao nhà đại đoàn chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/05/2020 - 03:55 PM
Sáng ngày 21/5, tại thôn Ba Nhà xã Yên Sơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Hoàng Đăng Thực.  
Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Nguyễn Đức Phương - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đào Đức Anh - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng ban và các tổ chức chính trị xã hội của huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Yên sơn và lãnh đạo thôn Ba Nhà xã Yên Sơn
 
Gia đình ông Hoàng Đăng Thực thuộc hộ nghèo của xã Yên Sơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ ông bị bệnh hiểm nghèo mất sớm, các con đã đi lấy chồng, ông sống một mình. Ngôi  nhà cũ của ông đã bị xuống cấp; gia đình không có khả năng tự xây mới nhà. Được sự động viên, khích lệ của gia đình và sự hỗ trợ của MTTQ, chính quyền các cấp; sau 3 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà xây mới của ông Hoàng Đăng Thực đã được khánh thành và bàn giao trước sự chứng kiến của lãnh đạo các cấp.
Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Tổng trị giá ngôi nhà xây mới 300 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 2 triệu đồng; phần còn lại là của gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ. Đây là 01 trong 02 ngôi nhà Đại đoàn kết được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bàn giao nhà ở cho hộ nghèo là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Các đ/c lãnh đạo huyện trao 40 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo
Tại buổi bàn giao nhà, các đồng chí lãnh đạo huyện trao 40 triệu hỗ trợ cho gia đình; đồng chí Nguyễn Đức Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã động viên và chia sẻ niềm vui nhà mới với gia đình ông Thực, đồng thời đề nghị MTTQ các cấp nỗ lực cố gắng trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống của người nghèo. Tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu về công tác giảm nghèo và ý nghĩa của cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo”, góp phần cùng toàn huyện xóa hết hộ nghèo năm 2020. Tại đây các cơ quan, ban, ngành đoàn thể từ huyện tới khu dân cư đã tặng quà chúc mừng gia đình ông Thực.
 Đại diện gia đình ông Thực cảm ơn Đảng, chính quyền và Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đã giúp đỡ để gia đình bà có ngôi nhà khang trang, ấm áp, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
 Cũng trong ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao số kinh phí hỗ trợ cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với tổng số tiền 50 triệu đồng./.
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai
 

Các tin tức khác

Người là niềm tin tất thắng!

19/05/2020 - 6.386 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019