Huyện Quốc Oai thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

13/07/2020 - 06:39 PM
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 13/7 huyện Quốc Oai thành lập 4 đoàn gồm các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và một số cơ quan đi thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng và thân nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Tại xã Đông Yên và xã Hòa Thạch, đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Ghẽ,  87 tuổi ở thôn Việt Yên xã Đông Yên; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm xã Hòa Thạch. Đồng thời, thăm và tặng quà 04 hộ gia đình là mẹ liệt sỹ, các đồng chí thương binh, người nhiễm chất độc hóa học ở 02 xã nói trên.
   Các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
Tại xã Tuyết Nghĩa và xã Liệp Tuyết; đồng chí Phùng Văn Dũng - Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên trong đoàn đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Vương Thị Lý – 98 tuổi ở thôn Muôn. Mẹ Lý có 2 người con là Liệt sỹ. Đồng thời thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Tạo- người nhiễm chất độc hóa học ở thôn Muôn và thương binh Nguyễn Trọng Liên ở thôn Cổ Hiền; thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Lạn – Thôn Vĩnh Phúc, xã Liệp Tuyết. Mẹ Lạn có 3 người con là Liệt sỹ chống Mỹ; thăm và tặng quà cụ Kiều Văn Nộ ở thôn Vĩnh Phúc có con  là Liệt sỹ.
     Các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện thăm và tặng quà người nhiễm chất độc hóa học
Tại xã Cộng Hòa và xã Tân Hòa, đồng chí Đỗ Huy Chiến-  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà  Mẹ Việt Nam anh hùng Sỹ Thị Thuyết xã Cộng Hòa; thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm xã Tân Hòa. Đồng thời, thăm và tặng quà 04 hộ gia đình là mẹ Liệt sỹ, các đồng chí thương binh, người nhiễm chất độc hóa học ở Cộng Hòa và Tân Hòa
Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Đức Phương - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà  Mẹ Việt Nam anh hùng  Nguyễn Thị Bé, 91 tuổi thôn Sài Khê xã Sài Sơn; thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tư, 101 tuổi thôn Sài Khê xã Sài Sơn; đồng thời thăm, tặng quà 6 hộ gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn xã Sài Sơn và Thị trấn Quốc Oai. 
Tại các gia đình đến thăm, tặng quà, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế các gia đình và bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của những người thân  gia đình người có công trong công  cuộc giải phóng dân tộc; đồng thời động viên và chúc Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng gia đình, của quê hương gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện sẽ đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ, các gia đình chính sách; đồng thời các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục cùng với địa phương tập trung thi đua xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, xây dựng nông thôn mới, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025./.
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019