Huyện Quốc Oai tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp

12/12/2018 - 11:14 AM
Sáng 10/12/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai  tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tính thôn Ngọc Bài xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai. Dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Tiến Quý - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo xã Ngọc Liệp và thôn Ngọc Bài.
Gia đình bà Nguyễn Thị Tính thuộc hộ nghèo của xã, bà sống đơn thân trong ngôi nhà trật hẹp đã  xuống cấp, cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, gia đình không có khả năng tự xây sửa. Được sự hỗ trợ của MTTQ, chính quyền xã Ngọc Liệp; sau gần 2  tháng khởi công và xây dựng, đến nay ngôi nhà với tổng diện tích gần 40m2 của  bà Nguyễn Thị Tính đã được khánh thành và bàn giao trước sự chứng kiến của lãnh đạo các cấp. Tổng trị giá ngôi nhà xây mới là 70 triệu đồng, trong đó MTTQ Việt Nam xã  trích từ Quỹ “Vì người nghèo”  40 triệu đồng, phần còn lại là của gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ; chị em phụ nữ và hàng xóm láng riềng giúp 60 ngày công.  Đây là công trình đầu tiên chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát độngTại buổi bàn giao nhà, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện tới khu dân cư đã tặng quà chúc mừng gia đình bà Tính. Đồng chí Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã động viên và chia sẻ niềm vui với gia đình bà; đồng thời đề nghị Đảng ủy, UBND, MTTQ xã tiếp tục thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, hạn chế tái nghèo; từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống của các hộ cận nghèo, góp phần thu hẹp khoảng cách về chênh lệch mức sống giữa các vùng và các nhóm dân cư; đồng thời chúc bà Tính giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc trong ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp tình làng nghĩa xóm.
Đại diện gia đình bà Tính bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, chính quyền và Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đã giúp đỡ để gia đình bà có ngôi nhà khang trang, ấm áp và yên tâm hơn trong cuộc sống.
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”