Huyện Quốc Oai tổ chức bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội

18/09/2019 - 06:56 PM
Sáng 18/9/2019, tại xã Sài Sơn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình bà Nguyễn Thị Ất, thuộc hội viên CCB nghèo xã Sài Sơn.
Dự bàn giao nhà có các đồng chí: Đỗ Thị Quyến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Kiều Doãn Nam - Chủ tịch Hội CCB huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Sài Sơn; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đa Phúc.
Bà Nguyễn Thị Ất  65 tuổi, là hội viên CCB thuộc hộ nghèo xã Sài Sơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Ất sống đơn thân trong ngôi nhà trật hẹp đã xuống cấp, gia đình không có khả năng tự xây sửa. Hội CCB huyện đã khảo sát, nắm bắt tâm tư tình cảm và động viên bà cố gắng để xây ngôi nhà mới để có cuộc sống ổn định hơn. 
         
Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, thôn chúc mừng và chụp lưu niệm tại lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội
Được sự hỗ trợ của Hội CCB huyện, sau 2 tháng khởi công và xây dựng, đến nay ngôi nhà với tổng diện tích gần 30m2 của bà Nguyễn Thị Ất đã được khánh thành và bàn giao trước sự chứng kiến của lãnh đạo các cấp. Tổng trị giá ngôi nhà xây mới là 112 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích từ Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội CCB huyện hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn vận động các hội viên Hội CCB trong toàn huyện; UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội CCB xã 1 triệu đồng; phần còn lại là của gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ. Tại buổi giao nhà bà Nguyễn Thị Ất đã xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và Hội CCB đã giúp đỡ để gia đình bà có ngôi nhà mới khang trang.
Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời nâng tổng số lên 5 ngôi nhà tình nghĩa của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ trong năm 2019./.
 
Đỗ Thị Huyền -  MTTQ Huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019