Huyện Thanh Trì kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc

18/11/2019 - 06:03 PM
Sáng 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị  kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.
Dự hội nghị có đồng chí: Đàm Văn Huân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Nguyễn Thanh Hải – UVTT, Trưởng ban Tuyên giáo - Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các tổ chức thành viên; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và các cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Đ/c Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội  trao kỷ niệm chương cho các cá nhân
Ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang 89 năm của MTTQ Việt Nam, sự hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Từ những thắng lợi vĩ đại của Nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa là minh chứng sinh động, càng khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc trong MTTQ Việt Nam là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, là truyền thống quý báu, là bài học lớn, là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, nhân tố quyết định đảm bảo thành công của cách mạng nước ta. Đại đoàn kết toàn dân tộc là điều kiện tiên quyết giúp nhân dân ta chuyển hóa sức mạnh tinh thần thành sức mạnh vật chất to lớn, là công cụ sắc bén để nhân dân ta phát huy sức mạnh tổng lực.   
Năm 2019, là năm có ý nghĩa quan trọng, năm diễn ra Đại hội MTTQ Việt Nam  các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024, chủ đề năm 2019 của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội về “Tập trung Đại hội và nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp”, năm nước rút trong việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống cho Nhân dân”. MTTQ huyện Thanh trì và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình kế hoạch đề ra trong năm.
Tại các thôn, làng, tổ dân phố đã tổ chức 106 thôn, tổ dân phố và 16 xã, thị trấn tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa, với  18.486 đại biểu tham dự có 573 lượt ý kiến, có trên 98% hộ gia đình đăng ký gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100/110 thôn, làng tổ dân phố đề nghị huyện công nhận danh hiệu văn hóa, tỷ lệ đám tang thực hiện hoả táng đạt 65,6%, có 32/110 thôn, làng, tổ dân phố có tỷ lệ đám tang thực hiện hỏa táng đạt 100%.
Kết quả vận động quỹ" Vì người nghèo" năm 2019 của 2 cấp được trên 1,8 tỷ đồng, đã hỗ trợ xây, sửa 25 nhà đại đoàn kết, trị giá 720 triệu đồng, tặng quà hộ nghèo, hỗ trợ con hộ nghèo tiếp tục học tập trên 1 tỷ đồng…Vận động ủng hộ Quỹ “Vì Biển, đảo Việt Nam” đạt trên 1 tỷ đồng, công tác tự kiểm tra quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo” của huyện và cơ sở đảm bảo tốt, đúng quy định.  
Phong trào xây dựng “Chùa tinh tiến”, “Xứ họ đạo tiên tiến”, được Ban Trị sự phật giáo, Ban đoàn kết Công giáo phối hợp thực hiện tốt, góp phần xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân. MTTQ phối hợp tổ chức thăm hỏi, chúc tết tặng quà các chức sắc trụ trì tại các chùa, Ban đoàn kết Công giáo tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo và UBND huyện đã biểu dương 16 cá nhân 7 tập thể, cá nhân được UBND, Ủy banMTTQ Việt Nam Thành phố khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào “Người tốt việc tốt” giai đoạn 2014-2019. Tiếp tục thực hiện cam kết về tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch,  đẹp.
 Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được Mặt trận từ huyện đến cơ sở triển khai đồng bộ, thực hiện có hiệu quả, tổ chức 20 hội nghị phản biện tại các xã, thị trấn, từ huyền đến cơ sở tổ chức 34 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ , các tổ chức chính trị và nhân dân, qua đó nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị được giải đáp kịp thời, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân được bảo vệ. Các ban công tác Mặt trân làm tốt việc tham gia góp ý, giám sát đối với cán bộ, đảng viên sinh hoạt nơi cư trú.
Về công tác Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024, huyện đã phát động tới và có 95/95 Ban công tác Mặt trận đăng ký thực hiện có hiệu quả các mô hình, công trình, phần việc lập thành tích chào mừng 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng chí ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của MTTQ các cấp huyện năm 2019 và đề nghị MTTQ các cấp của huyện phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp với chính quyền thực hiện xuất sắc các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, tạo lòng tin trong nhân dân. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tiếp tục thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc đã đăng ký lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025.
Nhân dịp này 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận vinh dự được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc./.  
 
Nguyễn Thị Thắm - MTTQ huyện Thanh Trì
 

Các tin tức khác

Người là niềm tin tất thắng!

19/05/2020 - 6.376 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019