Huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

29/08/2019 - 01:54 PM
Sáng 29/8, tại nhà văn hóa thôn Quỳnh Đô, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban trị sự Phật giáo huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống dịch bệnh số xuất huyết tại khu dân cư. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thượng tọa Thích Trí Như – Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện; Khuất Văn Sơn – Giám đốc trung tâm y tế huyện; lãnh đạo xã Vĩnh Quỳnh; cùng trên 150 hộ dân xã Vĩnh Quỳnh.
Với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của chức sắc và tín đồ các tôn giáo đối với nhiệm vụ cùng chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở mỗi địa bàn dân cư trên địa bàn huyện. Hiện thực hoá những cam kết của các tôn giáo đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu bằng các hoạt động cụ thể, phù hợp với đặc điểm của từng tôn giáo, địa bàn dân cư. Thông qua việc phối hợp thực hiện để tăng cường xây dựng sự đoàn kết giữa các tổ chức tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thượng tọa Thích Trí Như - Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện và Khuất Văn Sơn - Giám đốc trung tâm y tế huyện truyền đạt hai chuyên đề: Phát huy vai trò của các tín đồ phật tử trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống dịch sốt xuất huyết.
Thông qua hội nghị, các đại biểu được tiếp thu kỹ năng tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; xác định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của mỗi hộ gia đình, mỗi tín đồ Phật tử đối với bảo vệ môi trường; áp dụng kiến thức đã được truyền tải để nhân rộng những mô hình hoạt động có hiệu quả về bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh trong đó có có dịch sốt xuất huyết đang bùng phát cho từng người dân trong các khu dân cư./.
Nguyễn Thị Thắm -  MTTQ huyện Thanh Trì

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019