Huyện Thường Tín xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ chính sách

11/11/2020 - 05:08 PM
Ngày 11/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ, Câu lạc bộ tình người bàn giao công trình xây dựng 8 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn tại các xã Tân Minh, Hà Hồi, Văn Bình, Chương Dương, Nghiêm Xuyên. Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương được triển khai nhằm chia sẻ những khó khăn về nơi ở, sinh hoạt của những người nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách; góp phần động viên họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Bàn Giao tiền hỗ trợ cho chị Dương Thị Thơm xã Chương Dương
Nguồn kinh phí sử dụng cho hoạt động xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, nhà tình nghĩa được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện 20 triệu đồng/nhà; Quỹ “Vì người nghèo” xã 10 triệu đồng/nhà; Câu lạc bộ tình người hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà; tổng số tiền hỗ trợ 1,5 tỷ đồng. Đến ngày 18/11/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Câu lạc bộ tình người sẽ tiếp tục tổ chức bàn giao các ngôi nhà tình thương, tình nghĩa được xây dựng mới cho người thụ hưởng.
Trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sẽ triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội khác như thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người gặp khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn.
                                                           Lê Đức Anh - MTTQ huyện Thường Tín

 
 
 
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019