Khai giảng năm học 2020-2021 bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19

05/09/2020 - 10:36 AM

Sáng ngày 5/9/2020, đồng chí Nguyễn Lan Hương- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tới Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) dự khai giảng năm học 2020-2021. Trường THPT Nguyễn Gia Thiều có quy mô 45 lớp; gần 2.000 học sinh và 95 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn. Năm học 2019-2020, học sinh nhà trường đã giành nhiều thành tích tốt, trong đó có 28 giải cấp thành phố, 1 giải cấp quốc tế, 9 học sinh được nhận học bổng du học. Khai giảng hôm nay có ý nghĩa đặc biệt, kỷ niệm 70 năm thành lập trường, đánh dấu sự trưởng thành của một trong những trường THPT có bề dày truyền thống dạy tốt – học tốt.

 Đồng chí Nguyễn Lan Hương đánh trống khai giảng năm học mới

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như phân luồng, đo thân nhiệt cho tất cả học sinh ngay từ cổng. Học sinh lớp 10 mới vào trường được tập trung ở sân trường, học sinh các khối lớp khác tập trung trong từng lớp và tham dự lễ khai giảng thông qua màn hình tại lớp. Kịch bản chương trình Lễ khai giảng cũng được thực hiện ngắn gọn, nhưng vẫn bảo đảm đầy đủ các nội dung quan trọng để học sinh cảm nhận rõ khí thế và quyết tâm bước vào năm học mới. Sau phần nghi lễ, học sinh nhà trường được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Lê Trung Kiên kêu gọi mỗi thầy, cô giáo tích cực đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời phát động phong trào thi đua "Trung thực trong học tập, kiểm tra và thi cử" trong toàn thể học sinh. Nhà trường cũng đặt quyết tâm thực hiện tốt "mục tiêu kép": Vừa chống dịch an toàn, vừa dạy - học chất lượng. 
 

Đồng chí Nguyễn Lan Hương tặng quà của Thành ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho nhà trường trang thiết bị để phòng, chống dịch Covid-19

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tặng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều 1.000 khẩu trang, 6 máy rửa tay sát khuẩn, 20 thùng bánh và tặng 20 triệu đồng cho 20 học sinh học giỏi tiêu biểu của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  

Đồng chí Nguyễn Lan Hương tặng quà cho học sinh học giỏi tiêu biểu của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngay sau khi kết thúc lễ khai giảng, toàn bộ học sinh của trường đã bước vào tiết học đầu tiên của năm học mới với bài học trong bộ tài liệu "Giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch cho học sinh". 

THANH HẢI

 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019