Kiểm tra việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam tại quận Cầu Giấy

25/09/2020 - 04:58 PM
Sáng 25/9, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch 51/KH-MTTQ-BTT ngày 25/02/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại quận Cầu Giấy. Cùng đi có các đồng chí: Phó Chủ tịch, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn và Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.
Dự tiếp đoàn về phía quận có các đồng chí: Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Ngô Ngọc Phương – UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Thị Thanh – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Lương Mậu Hùng – QUV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 3 phường Mai Dịch, Yên Hòa, Quan Hoa.
Đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phát biểu tại hội nghị
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Thanh – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã báo cáo với Đoàn kiểm tra những kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận 9 tháng, trọng tâm là phát động thi đua, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong hệ thống MTTQ Việt Nam và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Quận. Thời gian thực hiện từ tháng 3/2020 đến tháng 11/2020 và được chia làm 3 đợt.       
Ngay từ đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tích cực, chủ động triển khai những nội dung hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, tập trung hướng về cơ cở và đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi: MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận đã làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đã chủ động triển khai và phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, MTTQ các cấp quận đã triển khai vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 được 1.336.167.000 đồng và các nhu yếu phẩm như gạo, khẩu trang y tế, khẩu trang vải, nước sát khuẩn, mì tôm, trứng, lạc nhân (ước tổng trị giá 1.816.020.000đ). Hỗ trợ 9.904 lượt trường hợp có khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid – 19 gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác trị giá 1.816.020.000đ. Hỗ trợ xây 01 nhà ăn tại trường bán trú cho học sinh của huyện Phù Yên tỉnh Sơn La trị giá 110.000.000 đồng; tặng 30 xe đạp với trị giá 40.000.000 đồng. MTTQ quận phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Cựu TNXP quận tổ chức khánh thành trao tặng 01 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo tại phường Thượng Cát quận Bắc Từ Liêm trị giá 68.000.000 đồng. Phối hợp với UBND quận vận động xã hội hóa các phường, cơ quan, đơn vị, cá nhân tặng 36 con bò sinh sản cho các hộ nghèo huyện Ứng Hòa với tổng trị giá 792 triệu đồng. Tổ chức trao tặng 10 bộ máy tính (trị giá 71.500.000 đồng) để tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại Làng trẻ Birla Hà Nội trong việc học tập trực tuyến nhằm động viên các cháu vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Tham gia xây dựng 02 nhà Đại đoàn kết của MTTQ Thành phố chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ VIệt Nam 18/11 với tổng số tiền 60 triệu đồng. Tổ chức phát động ủng hộ Quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam” được 1.920.667.773 đồng.
Bên cạnh đó vẫn triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Mặt trận các cấp quận đã tham gia có trách nhiệm công tác tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia góp ý văn kiện Đại hội các cấp; giám sát, phản biện xã hội, là cơ sở khách quan, khoa học để xây dựng Nghị quyết phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn Quận. Tiếp tục xác định đợt cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tập trung tuyên truyền, cổ động trực quan, tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; tổ chức gặp mặt cán bộ chuyên trách cơ quan MTTQ Việt Nam quận và Chủ tịch MTTQ Việt Nam các phường qua các thời kỳ; phát hành cuốn “Gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu”; tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tạo không khí sôi nổi, để mỗi người dân hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo, trong triển khai các hoạt động công tác Mặt trận, các phong trào thi đua của Mặt trận các cấp quận. Là Quận có nhiều mô hình mới, được lãnh đạo Thành phố đánh giá cao như chỉ số cải cách hành chính là đơn vị đứng đầu, đổi mới tuyên truyền, quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cho các hộ nghèo thuộc các quận, huyện trong thành phố và các tỉnh bạn….với những kết quả chung đó, có sự đóng góp tích cực của MTTQ các cấp quận, thể hiện rõ vai trò của Mặt trận trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được của hai đợt thi đua trước, để đợt thi đua thứ 3 đạt hiệu quả cao, đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị Mặt trận quận Cầu Giấy xác định tinh thần, nỗ lực, quyết tâm cao độ, phối hợp nhịp nhàng với các tổ chức thành viên, tổ chức thực hiện các hoạt động có chiều rộng và chiều sâu. Thông qua các chương trình, kế hoạch liên tịch, hiệp thương phân công rõ vai, rõ trách nhiệm, tránh sót việc; đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động Nhân dân, để mỗi người dân thực sự cảm nhận được về vị trí, vị thế, vai trò của Mặt trận, cảm nhận được tinh thần tự hào, là chủ thể của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Trong quá trình thực hiện, cần quan tâm phát hiện, động viên, khen thưởng các mô hình điển hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu, có hình thức tôn vinh phù hợp. Đồng chí cũng lưu ý, bên cạnh việc thực hiện các hoạt động công tác Mặt trận, Mặt trận các cấp quận phải quan tâm triển khai “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế.
Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy

Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019