Kiểm tra việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam tại quận Tây Hồ

21/09/2020 - 03:45 PM
Sáng 21/9, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch 51/KH-MTTQ-BTT ngày 25/02/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại quận Tây Hồ. Cùng đi có các đồng chí Phó Chủ tịch và đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.
Dự tiếp đoàn có các đồng chí: Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Quang Đạo – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận cùng các đồng chí đại diễn lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, các tổ chức chính trị – xã hội Quận và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận.
Đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát biểu tại hội nghị
Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ Trần Quang Đạo cho biết, xác định kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam là một trong những sự kiện chính trị quan trọng trong năm 2020, ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã chủ động xây dựng và triển khai Kế hoạch phát động thi đua, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong hệ thống MTTQ Việt Nam và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Quận. Thời gian thực hiện từ tháng 3/2020 đến tháng 11/2020 và được chia làm 3 đợt.
Đồng chí Trần Quang Đạo – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát biểu tại hội nghị
Trong 2 đợt thi đua đầu, từ tháng 3/2020 đến tháng 9/2020, MTTQ Việt Nam các cấp quận Tây Hồ đã bám sát nhiệm vụ chính trị năm 2020, đổi mới, linh hoạt trong thực hiện các hoạt động, thích ứng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, thực sự là “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.
Mặt trận các cấp quận Tây Hồ đã tham gia tích cực, có dấu ấn trong phòng, chống dịch Covid-19. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, tiếp nhận 813.062.000 đồng tiền mặt và các hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm; chuyển hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch…., góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Thành phố tập trung phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm, sáng tạo trong vận động ủng hộ các loại Quỹ, các cuộc vận động, các phong trào thi đua, mang lại hiệu quả cao. MTTQ Việt Nam Quận đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 được 868.972.800 đồng, vượt chỉ tiêu đề ra; chủ động phối hợp với UBND quận, các sở, ngành Thành phố tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia chuỗi sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020 với 200 gian hàng, 2.000 sản phẩm OCOP đến từ 27 tỉnh, thành phố, gắn với thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết”, hệ thống Mặt trận Tây Hồ đã hỗ trợ 110 triệu đồng để cải tạo sửa chữa, xây mới 03 Nhà đại đoàn kết trong và ngoài quận. Triển khai các mô hình “Ngõ văn minh đô thị”, vẽ tranh xóa điểm chân rác tại ngõ 107 Võ Chí Công tại phương Xuân La; công trình “Đoạn đường sắc màu” với gần 100m đường được trang trí hoa và cờ; tạo 02 tấm pano tuyên truyền cổ động trực quan bằng “gạch sinh thái”.
Mặt trận các cấp quận Tây Hồ đã tham gia có trách nhiệm công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia góp ý văn kiện Đại hội các cấp; giám sát, phản biện xã hội, là cơ sở khách quan, khoa học để xây dựng Nghị quyết phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn Quận.
Tại đợt thi đua thứ 3, đợt cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ tập trung tuyên truyền, cổ động trực quan, tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; tổ chức gặp mặt cán bộ chuyên trách cơ quan MTTQ Việt Nam quận và Chủ tịch MTTQ Việt Nam các phường qua các thời kỳ; phát hành cuốn kỷ yếu “MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ 25 năm xây dựng và phát triển”; tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; phối hợp tổ chức khánh thành và bàn giao 02 Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo; tiếp tục phối hợp tổ chức hội chợ quảng bá sản phẩm OCOP, làng nghề truyền thống tại khu vực phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Dự kiến các hoạt động sẽ tập trung tổ chức trong tháng 11/2020, tạo không khí sôi nổi, để mỗi người dân hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong triển khai các hoạt động công tác Mặt trận, các phong trào thi đua của Mặt trận các cấp quận Tây Hồ. Trong quá trình triển khai đã có nhiều mô hình mới, các cá nhân tiêu biểu được phát hiện. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được của hai đợt thi đua trước, để đợt thi đua thứ 3 đạt hiệu quả cao, đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị Mặt trận quận Tây Hồ xác định tinh thần, nỗ lực, quyết tâm cao độ, phối hợp nhịp nhàng với các tổ chức thành viên, tổ chức thực hiện các hoạt động có chiều rộng và chiều sâu. Thông qua các chương trình, kế hoạch liên tịch, hiệp thương phân công rõ vai, rõ trách nhiệm, tránh sót việc; đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động Nhân dân, để mỗi người dân thực sự cảm nhận được về vị trí, vị thế, vai trò của Mặt trận, cảm nhận được tinh thần tự hào, là chủ thể của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Trong quá trình thực hiện, cần quan tâm phát hiện, động viên, khen thưởng các mô hình điển hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu, có hình thức tôn vinh phù hợp. Đồng chí cũng lưu ý, bên cạnh việc thực hiện các hoạt động công tác Mặt trận, Mặt trận các cấp quận Tây Hồ phải quan tâm triển khai “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế.
Thu Thủy

Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019