CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Huyện Sóc Sơn kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015)
Hà Nội, 20/11/2015

Tới dự và chúc mừng buổi lễ có đại diện Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội. Về phía huyện Sóc Sơn có đồng chí Phạm Xuân Phương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo chủ chốt Ủy ban MTTQ huyện qua các thời kỳ; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ 26 xã, thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo MTTQ TW, MTTQ TP Hà Nội và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 85 năm xây dựng và trưởng thành của MTTQ Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, 20 năm qua, MTTQ huyện Sóc Sơn đã chủ trì phối hợp với các tổ chức thành viên, với chính quyền các cấp thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động (CVĐ) mà điển hình là CVĐ: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”, “Vì người nghèo”, “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và đã  đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong 5 năm (2011-2015) nhân dân trong huyện đã tự nguyện đóng góp 121 tỷ 388 triệu đồng (chủ yếu bằng ngày công lao động và hiến trên 11.594 m2 đất, nhiều công trình phụ trợ, cổng, tường rào…) để làm đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng phục vụ đời sống dân sinh. MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội vận động nhân dân tích cực thực hiện dồn điền đổi thửa với diện tích trên 11 nghìn héc-ta, vượt 110% kế hoạch TP giao. Đến nay toàn huyện đã có 5/25 xã đạt chuẩn NTM, 7 xã dự kiến sẽ đạt trong năm 2015, 13 xã đạt và cơ bản đạt  từ 10 - 12 tiêu chí xây dựng NTM; vận động nhân dân thực hiện “Tang văn minh tiến bộ”, nhất là vận động hỏa táng đối với người quá cố. 9 tháng đầu năm nay, tỷ lệ hỏa táng người quá cố trên địa bàn huyện đạt 29,9 % tăng 5,03 % so với cùng kỳ năm 2014 và tăng 20,23% so với trước khi xây dựng đề án ( năm 2012).

Đ/c Nguyễn Thị Diệu Hương - Phó Trưởng ban Tuyên giáo & Đối ngoại Ủy ban MTTQ TP Hà Nội (ngoài cùng bên trái) và Đ/c Phạm Xuân Phương - Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn (giữa) trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho các đồng chí cán bộ MTTQ cơ sở có nhiều cống hiến trong những năm qua

Nhìn lại 20 năm thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, 15 năm thực hiện CVĐ “Ngày vì người nghèo”, gần 7 năm thực hiện CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", huyện Sóc Sơn đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, an ninh trật tự xã hội được giữ vững, ổn định, vệ sinh môi trường được đảm bảo. Mối quan hệ giữa nhân dân trong cộng đồng dân cư ngày càng gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau. Từ năm 1995 đến năm 2014 đã có 913.855 lượt hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá, đạt trên 82%. Đã có 644 lượt thôn làng, tổ dân phố đạt danh hiệu làng văn hoá; 1.622 lượt thôn, tổ dân phố đạt khu dân cư văn hóa. Toàn huyện đã xây dựng được 159 nhà văn hoá. Nhân dân tích cực tham gia cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, hăng hái đóng góp, ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo” Từ năm 2000 đến nay quỹ đã vận động được hơn 5,9 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 1.770 ngôi nhà cho gia đình hộ nghèo có nhà dột nát và hư hỏng trị giá trên 7 tỷ 473 triệu đồng, tạo điều kiện hỗ trợ về vốn vật tư sản xuất cho 191 hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo trị giá 242 triệu đồng, hỗ trợ cho 920 trẻ em nghèo đi học trị giá 100 triệu đồng. Ngoài ra quỹ “Vì người nghèo” các cấp còn tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết, hỗ trợ đột xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh… cho 3.932 lượt người nghèo trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ huyện đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước và trong việc thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”./.

Ủy ban MTTQ huyện Sóc SơnTin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 344
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,845,138