CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Quận Hai Bà Trưng kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 -10/8/2016)
Hà Nội, 08/08/2016

Hướng tới kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-  10/8/2016), sáng ngày 4/8/2016 tại Hội trường Nhà văn hoá quận Hai Bà Trưng, Quận uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam.

Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Phương Dung - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP; Nguyễn Văn Nam - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ; Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; Đào Mạnh Dũng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam quận Hai Bà Trưng; Thường trực Quận uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận; đại diện lãnh đạo cơ sở và gần 500 người hoạt động kháng chiến và con em của họ bị ảnh hưởng của chất độc hoá học.


Đ/c Trần Thị Phương Dung – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Hà Nội quà cho thân nhân nạn nhân da cam tiêu biểu vượt khó 

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Hai Bà Trưng được thành lập từ năm 2007 với hơn 100 nạn nhân. 9 năm qua, Hội đã tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn cho những người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc da cam chưa được hưởng chế độ làm thủ tục đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết chế độ chính sách và con đẻ của họ. Đến nay, tổng số nạn nhân được hưởng chế độ người có công với cách mạng là 553 người. Hội đã tích cực chăm lo, động viên, thăm hỏi, giúp đỡ tặng quà các nạn nhân và con em của họ để giúp họ và gia đình có nghị lực sống, vượt qua khó khăn bệnh tật. Những năm qua, tổng số tiền Hội quyên góp được là 3 tỷ 655 triệu đồng. Với số tiền trên, Hội đã trao quà cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các dịp Lễ, Tết, giúp đỡ nạn nhân trong việc khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng xe lăn, tặng máy thu hình, trao học bổng, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ sửa chữa nhà, tặng máy may... Thông qua hoạt động nhân đạo từ thiện, nhiều gia đình đã vượt qua nỗi đau, vượt qua mặc cảm để tin yêu cuộc sống hơn, hoà nhập cộng đồng để cùng nhau chung tay xây dựng địa phương và quận Hai Bà Trưng ngày càng giàu đẹp.

Đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Hai Bà Trưng, các đồng chí Trần Thị Phương Dung – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Hà Nội và Vũ Đại Phong - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng mong rằng, trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện tốt  chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, có nhiều hoạt động ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam để giúp họ vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, Hội cần đổi mới nội dung phương thức hoạt động và kịp thời biểu dương cán bộ hội nhiệt tình, tâm huyết, trân trọng những tấm lòng vàng.

Nhân dịp này, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã trao quà cho 9 người mẹ, vợ và con của nạn nhân da cam tiêu biểu vượt khó vươn lên, mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng; tặng 366 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng/xuất cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học và trao tặng 187 cháu là con nạn nhân mỗi xuất quà trị giá 100 nghìn đồng. Tổng số tiền trao tặng là 119 triệu 100 nghìn đồng.

Nhằm tri ân các đơn vị, tập thể và cá nhân trong nhiều năm qua đã quan tâm chia sẻ giúp đỡ Hội Nạn nhân chất độc da cam, UBND  quận Hai Bà Trưng đã tôn vinh 55 đơn vị có tấm lòng vàng và trao tặng biểu trưng của Hội để ghi nhớ tấm lòng hoạt động nhân đạo từ thiện của các ngành các cấp và các cá nhân./.

Linh Thái 


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 379
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,845,205