CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Quận Nam Từ Liêm gặp mặt kỷ niệm 85 năm truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015)
Hà Nội, 20/11/2015

Sáng ngày 16/11, Uỷ ban MTTQ quận Nam Từ Liêm tổ chức gặp mặt các cán bộ lãnh đạo Uỷ ban MTTQ qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015) và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”. Tới dự có đại diện Ủy ban MTTQ TP, đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể thuộc quận.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử 85 năm ra đời và phát triển của MTTQ Việt Nam do Đảng và Bác Hồ sáng lập ngày 18/11/1930. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, MTTQ Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi thời kỳ và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận  tặng hoa chúc mừng

Kế thừa truyền thống của MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ quận Nam Từ Liêm đã có nhiều đóng góp quan trọng góp phần tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Kết quả đăng ký gia đình văn hóa của các phường đạt tỷ lệ từ 90% đến 98%; 100% các tổ dân phố (TDP) đăng ký đạt TDP văn hóa và giữ vững danh hiệu TDP văn hóa; 100% các phường đăng ký phấn đấu đạt chuẩn văn minh đô thị; thực hiện văn minh, tiến bộ trong việc tang, việc cưới. Tính đến tháng 10/ 2015 toàn quận có 133 trường hợp người mất đưa đi hoả táng, đạt 38,2%. Thực hiện cưới theo quy ước có 430/472 đôi, đạt tỷ lệ 91,2%. Kết quả cuộc vận động (CVĐ) “Ngày vì người nghèo” toàn quận tính đến 15/11/2015 thu được trên 1 tỷ hai trăm triệu đồng, Ban vận động quỹ ‘’Vì người nghèo’’ các cấp trên địa bàn quận đã xây dựng, sửa chữa 09 nhà Đại đoàn kết, trong đó xây mới 05 nhà, sửa chữa 04 nhà tổng trị giá 540 triệu đồng… Uỷ ban MTTQ quận còn phát huy vai trò quan trọng trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, trong công tác dân tộc, tôn giáo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy đã nhiệt liệt biểu dương thành tích của MTTQ các cấp quận trong những năm qua; đồng thời đề nghị MTTQ quận, phường và các tổ chức thành viên của Mặt trận thực hiện tốt một số nội dung như: Tăng cường lãnh đạo, giáo dục và vận động, làm cho toàn Đảng, toàn dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chức năng giám sát và phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; làm tốt công tác hiệp thương giới thiệu nhân sự bầu đại biểu HĐND cấp quận, phường trong năm 2016. Cùng với đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt, vận động, tập hợp, đoàn kết nhân dân, thực hiện dân chủ ở cơ sở, giám sát và phản biện xã hội, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ, nhất là 02 CVĐ do Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam khởi xướng là “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và “Ngày vì người nghèo”.

Lãnh đạo quận  tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho các cá nhân

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ quận đã tổ chức khen thưởng và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2015 cho 25 đồng chí.

Ủy ban MTTQ quận Nam Từ Liêm


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 343
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,845,136