Lãnh đạo huyện Thanh Trì thăm chúc mừng đại lễ phật đản Phật đản, Phật lịch 2565, dương lịch 2021

19/05/2021 - 10:39 AM
Nhân dịp đại lễ phật đản Phật đản, Phật lịch 2565, dương lịch 2021, chiều ngày 18/5, lãnh đạo huyện Thanh Trì đã đến chúc mừng Ban Trị sự phật giáo của huyện Thanh Trì. Tham dự có các đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền- UVTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, đ/c Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
 
Các đồng chí  lãnh đạo huyện Thanh Trì  chúc mừng Ban trị sự phật Giáo huyện nhân đại lễ Phật đản tại chùa Linh Thông, xã Vĩnh Quỳnh
 
Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đặc biệt, năm 2021 kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Phật sẽ diễn ra trong không khí hoan hỷ chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và của Giáo hội, đó là ngày Hội toàn dân bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Đại hội Đại biểu giáo hội phật giáo Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Mùa Phật đản năm nay, thực hiện  thông bạch số 69/TB-HĐTS ngày 01/4/2021 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam hướng dẫn các cấp Giáo hội về việc tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 – Dương lịch 2021.
Những lời dạy của Đức Phật về sự đoàn kết, sự đồng thuận xã hội vẫn còn nguyên giá trị cho chúng ta ngày hôm nay khi nhân loại đang phải đương đầu với đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, tác động sâu sắc và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội của tất cả các quốc gia. Dù là vô hình và siêu nhỏ, song virus SARS-CoV-2 đã làm cho hàng trăm triệu người bị nhiễm bệnh và triệu người tử vong, khiến thế giới lâm vào khủng hoảng sâu sắc. Nhân loại thực sự phải thức tỉnh trước đại dịch này, với lời tán thán của Trưởng lão: các chư tôn đức, tăng ni, các chùa và cơ sở tự viện trong cả nước, các phật tử đã tin tưởng, đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chấp hành tốt các quy định, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế ngăn ngừa sự lây nhiễm trong phòng, chống dịch Covid-19. Giáo hội cũng đã phát tâm đóng góp kịp thời tham gia tích cực lời hiệu triệu tinh thần “tương thân, tương ái” của Thủ tướng Chính phủ, cuộc vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam phát động.
Thông qua ban Trị sự phật giáo Việt Nam huyện Thanh Trì các đồng chí lãnh đạo huyện trân trọng kính chúc các vị chức sắc Ban Trị sự  phật giáo, toàn thể tăng, ni, phật tử của huyện  lời cầu chúc mạnh khỏe, an lạc, hạnh phúc trong mùa Phật đản. Ban Trị sự Phật giáo huyện tiếp tục vận động các chức sắc, tăng ni và phật tử luôn thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong việc tổ chức các sinh hoạt, hoạt động tôn giáo và chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, cùng  nhân dân huyện Thanh Trì xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.Vận động tăng ni, phật tử tham gia ngày hội toàn dân, đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026.
Đại diện Ban trị sự Phật giáo huyện, thượng tọa Thích Trí Như đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Huyện trong thời gian qua; hứa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” tiếp tục thực hiện hoạt động an sinh xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bệnh để góp phàn xây dựng huyện phát triển lên quận theo  đề án đã được Thành phố Hà Nội phê duyệt./.  
 
Nguyễn Thị Thắm
 
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020