Lãnh đạo huyện Thanh Trì thăm chúc mừng đại lễ Phật đản, Phật lịch 2564, dương lịch 2020

06/05/2020 - 02:41 PM
Nhân dịp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2564, Dương lịch 2020, ngày 06/5, Đoàn lãnh đạo huyện Thanh Trì đến thăm, chúc mừng  Ban Trị sự Phật giáo Huyện và các chùa trên địa bàn. Tham gia đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Huyền - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và phòng nội vụ huyện.
 Các đồng chí  lãnh đạo huyện chúc mừng  Ban trị sự Phật giáo huyện nhân đại lễ Phật đản
Mùa Phật đản năm nay, thực hiện lời tán thán của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ: Các Chư tôn đức, Tăng Ni, các chùa và cơ sở tự viện trong cả nước, các Phật tử đã tin tưởng, đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chấp hành tốt các quy định, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế ngăn ngừa sự lây nhiễm trong phòng, chống dịch Covid-19. Giáo hội cũng đã phát tâm đóng góp kịp thời tham gia tích cực lời hiệu triệu tinh thần “tương thân, tương ái” của Thủ tướng Chính phủ, cuộc vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam phát động.
Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nêu rõ: Những lời dạy của Đức Phật về sự đoàn kết, sự đồng thuận xã hội vẫn còn nguyên giá trị cho chúng ta ngày hôm nay khi nhân loại đang phải đương đầu với đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, tác động sâu sắc và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội của tất cả các quốc gia. Dù là vô hình và siêu nhỏ, song virus SARS-CoV-2 đã làm cho hàng triệu người bị nhiễm bệnh và hàng vạn người tử vong, khiến thế giới lâm vào khủng hoảng sâu sắc. Nhân loại thực sự phải thức tỉnh trước đại dịch này.
Thông qua ban Trị sự phật giáo Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện  trân trọng kính chúc các vị chức sắc Ban Trị sự Phật giáo, toàn thể Tăng, Ni, Phật tử của huyện  lời cầu chúc mạnh khỏe, an lạc, hạnh phúc trong mùa Phật đản. Ban Trị sự Phật giáo huyện tiếp tục vận động các chức sắc, tăng ni và phật tử luôn thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong việc tổ chức các sinh hoạt, hoạt động tôn giáo và chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, cùng  nhân dân huyện xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.
 
Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019