Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Trì tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư

09/11/2015 - 02:56 PM

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1925-18/11/2015), tối ngày 7/11, tại  tổ dấn phố (TDP) khu phố xóm Bến, thị trấn Văn Điển, các đồng chí: Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Đức Quỳnh – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Thắm- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Trì đã tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (KDC).

Đồng chí Trần Văn Khương - Bí thư Huyện ủy Thanh trì tặng quà các hộ nghèo khu phố xóm Bến

Tại đây, đồng chí Trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu phố xóm Bến, thị trấn Văn Điển báo cáo với đồng chí Bí thư Huyện ủy và nhân dân về kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” năm 2015. Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, TDP khu xóm Bến được thành lập cách đây 9 năm, trên cơ sở tách một xóm của thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp để sáp nhập vào thị trấn. Trong tiến trình đô thị hóa, với sự đồng thuận, góp công góp sức của nhân dân, sự nỗ lực của cán bộ đảng viên, khắc phục được những bất cập về cơ sở hạ tầng, với đặc thù phố trong làng, làng trong phố. Nhiều công trình phúc lợi sinh hoạt cộng đồng đã được xây dựng làm cho đời sống sinh hoạt, tinh thần được cải thiện, diện mạo của khu dân cư ngày càng đẹp lên, phong trào vì môi trường "sáng- xanh- sạch đẹp" và tổng vệ sinh môi trường được nhân dân hưởng ứng và thực hiện tốt vào sáng thứ 7 hàng tuần. Ban CTMT và các chi hội đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, chấp hành tốt quy ước, hương ước KDC; từng bước làm thay đổi nếp nghĩ và việc làm, bãi bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang và lễ hội.  Nhân dân khu phố xóm Bến cũng tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội, riêng năm 2015, ủng hộ các loại quỹ đạt gần 100 triệu đồng, nhiều người tham gia hiến máu nhân đạo, Mối quan hệ tình làng nghĩa xóm "tối lửa tắt đèn" được gìn giữ, không có tụ điểm về tệ nạn xã hội. Công tác hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, các cụ cao tuổi, các cháu học sinh giỏi.... nhân các dịp Lễ, Tết được chú trọng thường xuyên. Cộng đồng dân cư xuất hiện ngày càng nhiều các gia đình làm kinh tế giỏi, nhiều tấm gương việc làm tốt trong các phòng trào thi đua, là động lực quan trọng góp phần hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, ổn định quốc phòng- an ninh. Với thành tích đó, số Gia đình văn hóa khu phố xóm Bến bình xét năm 2015 đạt tỷ lệ 96% và có 10 gia đình đạt Gia đình văn hóa tiêu biểu.

Bày tỏ vui mừng trước không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và 85 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng chí  Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những thành tích nhân dân khu phố xóm Bến đã đạt được trong các năm qua và tin tưởng, với niềm tự hào là quê hương anh hùng và truyền thống hiếu học, nhân dân thị trấn Văn Điển nói chung và khu phố xóm Bến nói riêng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân, quan tâm chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài, tương thân, tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn cảnh quan môi trường, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, đảm bảo đường thông, hè thoáng, không lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh đảm bảo trật tự và văn minh đô thị.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Khương đã động viên và trao tặng 10 xuất quà cho hộ gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn của khu phố xóm Bến. UBND thị trấn Văn Điển đã biểu dương khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa năm 2015.

* Tính đến ngày 8/11/ 2015 đã có 35 KDC trên địa bàn huyện Thanh Trì tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Tại các KDC đều có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các phòng ban ngành, đoàn thể của huyện đã về dự động viên và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn. Trong dịp này Uỷ ban MTTQ huyện trích quỹ “Vì người nghèo” của huyện để động viên và tặng cho các hộ nghèo, mỗi xuất quà trị giá 400 nghìn đồng. /. 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”