Lựa chọn nhân sự tiêu biểu về trí tuệ, bản lĩnh để hiện thực hóa khát vọng hùng cường

30/01/2021 - 07:46 PM

(HNMO) - Bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ngày 30-1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai đã chia sẻ những đánh giá về công tác nhân sự Đại hội và quá trình thảo luận tâm huyết của Đoàn Hà Nội tại Đại hội.

Đồng chí tin tưởng, với sự chuẩn bị hết sức công phu, Đại hội sẽ bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng là những nhân sự tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh, đưa đất nước hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai.

- Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang trong những ngày thực hiện công tác nhân sự. Đồng chí kỳ vọng như thế nào về nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương và nhân sự của Bộ Chính trị tại kỳ Đại hội này?

- Là đảng viên lần đầu được tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, tôi rất vinh dự, xúc động và tự hào. Tôi nhận thấy, công tác nhân sự Đại hội XIII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo. Các nội dung liên quan đến công tác nhân sự được Đoàn Chủ tịch cân nhắc và bố trí thời gian thỏa đáng để đại biểu nghiên cứu hồ sơ. Công tác nhân sự Đại hội theo quy trình 5 bước chặt chẽ, vừa bảo đảm dân chủ, vừa phát huy được trí tuệ trong Đảng, cũng như bảo đảm sự tập trung.

Danh sách đại biểu được Đoàn Chủ tịch và Ban Chấp hành Trung ương khóa XII giới thiệu đã tạo sự đồng thuận cao. Khi Đoàn Hà Nội thảo luận về công tác nhân sự, các đại biểu đã thể hiện rất rõ sự tin tưởng vào việc lựa chọn, cân nhắc bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng là những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh để đưa đất nước ta ngày càng phát triển, hiện thực hóa khát vọng về xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

- Đồng chí có thể chia sẻ thêm về những đóng góp của Đoàn đại biểu Hà Nội tại kỳ Đại hội lần này?

- Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội là một trong những đoàn có số lượng đại biểu đông nhất tại Đại hội lần này. Đoàn đã có những đóng góp hết sức trí tuệ và trách nhiệm vào những nội dung mà Đại hội đang thảo luận và dự kiến sẽ quyết định trong những ngày làm việc sắp tới.

Cụ thể, trong những buổi thảo luận đoàn về các nội dung Văn kiện Đại hội, đã có 12 ý kiến phát biểu hết sức sâu sắc, đầy đủ, toàn diện, nhằm đóng góp vào tất cả các nội dung Văn kiện trình tại Đại hội. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thay mặt Đảng bộ thành phố có bài phát biểu tham luận quan trọng tại Đại hội, nêu rõ vai trò, vị thế của Thủ đô Hà Nội trong sự phát triển của đất nước giai đoạn sắp tới. Ngoài ra, ở tất cả các nội dung bên lề, các vị đại biểu Đoàn Hà Nội cũng đã chia sẻ những nội dung tâm huyết, trí tuệ để góp phần vào thành công chung của Đại hội.

- Đồng chí có thể chia sẻ đánh giá về kỳ Đại hội lần này?

- Thứ nhất là Văn kiện Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo, trải qua 2 năm với rất nhiều hội nghị, là một văn kiện kết tinh được trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, hiện thực hóa mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, giúp cho đất nước ta phát triển, vững bước cùng các quốc gia trên thế giới nhưng vẫn thể hiện được bản sắc của Việt Nam.

Thứ hai là công tác chuẩn bị nhân sự. Đại hội chỉ có thể hoàn thành thắng lợi mục tiêu khi bầu ra được những đại biểu tiêu biểu nhất, đại diện cho trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam, thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên và gần 100 triệu người dân Việt Nam, để cùng nhau xây dựng con đường phát triển mới cho Việt Nam trong thời gian sắp tới.

- Với trách nhiệm là đảng viên, là đại biểu tham dự Đại hội với lá phiếu bầu đại biểu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, đồng chí sẽ thực hiện trách nhiệm của mình như thế nào?

- Mỗi đại biểu dự Đại hội đều mang trên mình trách nhiệm rất nặng nề, vì sẽ thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên và nhân dân lựa chọn những đại biểu tiêu biểu nhất vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Mỗi đại biểu cũng mang trong mình hy vọng và niềm tin của người đảng viên đặt vào lá phiếu.

Trên cơ sở nội dung mà Đoàn Chủ tịch và Ban tổ chức đã chuẩn bị rất công phu, chu đáo, đầy đủ, chúng tôi tin tưởng rằng mỗi đại biểu dự Đại hội sẽ cân nhắc, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

- Sau Đại hội, thành phố Hà Nội sẽ thực hiện những nội dung gì để triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, thưa đồng chí?

- Với vai trò là Đảng bộ Thủ đô, luôn gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ tiên phong, đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trong suốt quá trình hơn 2 năm qua, khi Ban Chấp hành Trung ương khóa XII quyết định thành lập những tổ văn kiện thì những nội dung chính, những điểm chỉ đạo cơ bản của văn kiện đã được Đảng bộ thành phố Hà Nội cụ thể hóa ngay trong quá trình xây dựng Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII. Do đó, tất cả định hướng, mục tiêu, giải pháp cơ bản của thành phố Hà Nội đều bám vào kim chỉ nam, chính là nội dung dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII. Đây chính là sự thể hiện trách nhiệm, sự gương mẫu của Đảng bộ thành phố Hà Nội.

- Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019