Mặt trận huyện Ứng Hòa khánh thành và bàn giao kinh phí ỗ trợ xây dựng 02 nhà Đại đoàn kết

14/10/2021 - 05:35 PM
Sáng nay 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng cho 02 nhà tại xã Hòa Lâm và Đồng Tân. Đây là 2 trong số 11 nhà được Mặt trận Thành phố và Quỹ thiện tâm của tập đoàn Vingroup hỗ trợ trong năm 2021.
Về dự lễ khánh thành  nhà ông Lê Văn Dung, tại thôn Mỹ Lâm, xã Hòa Lâm có Ông Nguyễn Văn Định - Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Ông Lê Văn Hoạch - Chủ tịch hội Cựu Chiến binh huyện.  Ông Lê Văn Dung là hội viên hội cựu chiến binh, đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam, nay tuổi đã cao lại bị tai biến. Qua khảo sát nhận thấy gia đình gặp khó khăn về nhà ở, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đăng ký xây dựng nhà cho gia đình ông Lê Văn Dung từ nguồn quỹ của Mặt trận Ông Lê Văn Dung bày tỏ vui mừng và cảm ơn khi được MTTQ các cấp, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân địa phương chung tay giúp đỡ trong quá trình xây dựng. Tại buổi lễ, MTTQ Việt Nam huyện bàn giao kinh phí hỗ trợ là 40.000.000 đồng, Đảng ủy xã Hòa Lâm 5 triệu đồng, các tổ chức chính trị xã hội 3 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh huyện 1 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình ông Lê Văn Dung cũng đã lắp đặt các trang thiết bị của nhà tài trợ TANA, SONHA.. dành tặng.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa và các tổ chức chính trị xã hội bàn giao kinh phí xây dựng và tặng quà cho gia đình ông Lê Văn Dung
Cũng trong sáng ngày 14/10, MTTQ Việt Nam huyện bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình Bà Đoàn Thị Minh tại thôn Khánh Vân, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa. Bà Đoàn Thị thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, hiện đang sống 1 mình và gặp khó khăn về nhà ở.
Qua rà soát, MTTQ Việt Nam huyện đề xuất với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ xây mới nhà cho bà Đoàn Thị Minh. Tổng kinh phí xây dựng nhà là 160 triệu đồng, toàn bộ số tiền xây dựng được huy động  từ nguồn lực xã hội hóa.

    Hình ảnh ngôi nhà Đại đoàn kết của bà Đoàn Thị Minh – thôn Khánh Vân, Đồng Tân
Sự chung tay góp sức, sự vào cuộc của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở khiến mỗi ngôi nhà “Đại đoàn kết” được xây dựng tại huyện Ứng Hòa đều mang đúng giá trị nhân văn của nó. 02 ngôi nhà Đại đoàn kết hoàn thành giúp người dân có thêm động lực vượt qua những khó khăn, vươn lên phát triển sản xuất và ổn định cuộc sống. Nhân dân Ứng Hòa mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các nhà tài trợ để Ứng Hòa có thêm những ngôi nhà Đại đoàn kết góp phần đưa Ứng Hòa sớm về đích huyện Nông Thôn mới trong năm 2021./.
Đặng Yến

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020