Mặt trận quận Cầu Giấy hỗ trợ nhu yếu phẩm cho Sinh viên nước bạn Lào gặp khó khăn do dịch Covid-19

13/08/2021 - 10:44 AM
Sáng nay ngày 12/8/2021 tại khu ký túc xá sinh viên trường Học viện Báo chí và tuyên truyền. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã hỗ trợ cho lưu học sinh nước bạn Lào 63 suất nhu yếu phẩm gồm: gạo, dầu ăn, trứng, lạc và rau củ quả. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thanh – UVTV – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; PGS – TS Phạm Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và tuyên truyền. Tới dự còn có các đồng chí phòng quản trị và quản lý ký túc xá; phòng công tác chính trị và hỗ trợ sinh viên cùng các bạn đại diện sinh viên Lào.
Đ/c Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các bạn sinh viên Lào
 
Thực hiện Công điện số 1068/CĐ-TTg ngày 05/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng, chống dịch COVID-19; Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19 và chỉ đạo của Quận ủy quận Cầu Giấy.
Nhằm đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận Cầu Giấy để người dân không ai bị bỏ đói, bỏ lại phía sau. Sau khi nhận được thông tin qua rà soát của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Dịch Vọng Hậu về số lưu học sinh Lào tại Ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền không về nước được, không có nguồn dự trữ thực phẩm để duy trì cuộc sống những ngày giãn cách tiếp theo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 cần hỗ trợ nhu yếu phẩm phẩm; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã vận động từ nguồn xã hội hóa hỗ trợ cho 63 sinh viên Lào một số nhu yếu phẩm để đảm bảo cuộc sống trong những ngày tiếp tục thực hiện giãn cách. Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận đã phát biểu chia sẻ với những khó khăn của các bạn sinh viên nước bạn Lào sang học tập tại Việt Nam trong thời gian khó khăn do đại dịch Covid xảy ra, “Lãnh đạo quận Cầu Giấy luôn luôn hỗ trợ cho người dân đang sinh sống trên địa bàn quận đang gặp khó khăn, đó là trách nhiệm và mong rằng các bạn cùng với chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, yên tâm vừa sinh hoạt học tập tại ký túc xá vừa thực hiện tốt giãn cách để phòng, chống dịch bệnh”.
Đây là một nội dung chương trình hoạt động đối ngoại Nhân dân  của Mặt trận quận trên tinh thần “Người dân quận Cầu Giấy được quan tâm những gì thì các bạn nước ngoài đang sinh sống học tập tại các trường đại học trên địa bàn quận được quan tâm như vậy”.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
   
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020