MTTQ các phường của quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

05/11/2019 - 04:38 PM
Nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), từ ngày 02/11, các tổ dân phố ở các địa bàn khu dân cư (là các cụm làm điểm) thuộc các phường trên địa bàn quận tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có các đồng chí: Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Trưởng phó các ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường, các gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và đại diện nhân dân các tổ dân phố.
 
Tiết mục văn nghệ tại ngày hội cụm dân cư khu A phường Nghĩa Tân
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, nhân dân các khu dân cư đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ quần chúng đặc sắc do các diễn viên tiêu biểu của các tổ dân phố những bài hát ca ngợi Đảng, Bác, quê hương đất nước được nhân dân đón nhận nồng nhiệt. Và cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận tổ quốc Việt Nam ghi nhận, đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với  thực hiện trật tự văn minh đô thị trên địa bàn trong năm 2019 và  thảo luận một số giải pháp nhằm tiếp tục các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Qua một năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với thực hiện Cuộc vận động ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã mang lại những chuyển biến tích cực trong đời sống về vật chất cũng như về tinh thần cho nhân dân. Các nội dung trọng tâm của cuộc vận động được triển khai có hiệu quả. Nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, không còn  hộ nghèo, giảm hộ cận nghèo, chung sức xây dựng tổ dân phố văn hóa. Đời sống văn hóa tinh thần được đẩy mạnh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự.
 
Tiết mục văn nghệ tại liên khu dân cư số 9,10,14 phường Yên Hòa
Tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo quận đã biểu dương chúc mừng những thành tích đã đạt được các tổ dân phố, đồng thời đề nghị nhân dân đoàn kết giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, không để con em mắc tệ nạn xã hội, chung sức xây dựng đô thị văn minh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương, quận và Thành phố. Nhân dịp này, MTTQ các phường cũng đã biểu dương khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu mỗi gia đình và các nhân có thành tích trong việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. Tặng quà cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Sau các cụm dân cư làm điểm, MTTQ các phường triển khai đồng bộ tới các tổ dân phố tổ chức Ngày hội tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong cộng đồng dân cư./.
 
                                                                                                 Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy

Các tin tức khác

Người là niềm tin tất thắng!

19/05/2020 - 6.345 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín