MTTQ huyện Quốc Oai trao đổi kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới

07/08/2014 - 04:33 PM

Thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), sáng ngày 06/8/2014, tại hội trường UBND xã Nghĩa Hương, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị toạ đàm trao đổi kinh nghiệm chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2015.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Cấn Thị Vân - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Dương Tôn Kiên - HUV, Trưởng phòng  Kinh tế, đại diện Ban chỉ đạo chương trình 02 của huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nghĩa Hương; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn.

Đ/c Cấn Thị Vân - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện (đứng giữa) phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Trần Tuyên - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Nghĩa Hương trao đổi kinh nghiệm về quá trình thực hiện chương trình xây dựng NTM của xã - đơn vị làm điểm về thực hiện chương trình xây dựng NTM của huyện Quốc Oai. Theo đó, trong 3 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã xác định công tác dồn điền đổi thửa là khâu đột phá, khâu khó, việc khó. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ, chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân, năm 2012 công tác dồn điền đổi thửa xã Nghĩa Hương đã hoàn thành với tổng diện tích 220,3 ha đạt 100% kế hoạch. Qua 3 năm vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, đến ngày 24/4/2014, Nghĩa Hương đã được UBND TP Hà Nội công nhận đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

Tại hội nghị đã có 6 ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận kinh nghiệm về công tác Mặt trận nói chung, về công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chương trình xây dựng NTM nói riêng. Qua đó thấy được những khó khăn, thuận lợi của xã Nghĩa Hương cũng như của mỗi đơn vị trong qua trình xây dựng NTM để từ đó có thêm kinh nghiệm nhân rộng và áp dụng thực tiễn trong mỗi địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ và bảo đảm chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM./.

Đỗ Thị Huyền - UBMTTQ huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020