MTTQ quận Long Biên tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại cụm dân cư tổ 9, 10, 11, 12, 13, phường Ngọc Lâm

06/11/2014 - 09:26 AM

Nhân kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2014), tối 02/11/2014, tại sân trường Tiểu học Ái Mộ, Ban công tác Mặt trận cụm dân cư các tổ dân phố số 9, 10, 11, 12, 13, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (KDC).

Dự Ngày hội có các đồng chí: Lê Xuân Chiển - UVTT, Trưởng ban Phong trào, Uỷ ban MTTQ TP; Trần Thị Vân Anh - Phó Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Ngô Mạnh Điềm - QUV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận; Vũ Thu Hà - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo phường, tổ dân phố (TDP) và  nhân dân của các tổ 9, 10, 11, 12, 13.

Tại đây, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 84 năm qua; sơ kết đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động (CVĐ): “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”, CVĐ “Ngày vì người nghèo”, biểu dương các gia đình, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các CVĐ và tặng quà cho  các hộ nghèo.

Trong năm qua, thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”, các Ban Công tác Mặt trận (CTMT) và các chi hội, đoàn thể của các tổ dân phố đã triển khai nội dung CVĐ tới tất cả các hộ gia đình. Trong đó, cán bộ, đảng viên luôn là hạt nhân đi đầu trong các phong trào, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các nội dung của CVĐ, như xây dựng nếp sống văn minh thanh lịch trong giao tiếp ứng xử của người Hà Nội; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; thực hiện năm trật tự văn minh đô thị; duy trì tốt việc tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Nhiều tuyến đường tự quản của các chi  hội Phụ nữ, chi hội Cựu chiến binh đã đem lại những kết quả nổi bật  trong việc duy trì công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Năm 2014, thực hiện tang văn minh, nhiều hộ gia đình của cụm dân cư đã thực hiện hỏa táng và tỷ lệ hỏa táng đạt 75%. Cụm dân cư có 500/520 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; tổng thu các quỹ ủng hộ của nhân dân đóng góp đạt 95.600.000 đồng. Hiện tại, cụm dân cư có 4 hộ nghèo và dự kiến cuối năm 2014  sẽ có 2 hộ thoát nghèo…

Thay mặt lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận, đồng chí Trần Thị Vân Anh - Phó Bí thư Quận ủy đã tặng quà 4 hộ nghèo của các TDP. Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí đánh giá cao và ghi nhận sự vào cuộc của các TDP trong thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC” và các phong trào thi đua, góp phần xây dựng quận ngày càng xanh - sạch - đẹp. Đồng chí đề nghị, từ nay đến cuối năm, Các ban CTMT, TDP tiếp tục rà soát nhiệm vụ của đơn vị mình để thực hiện tốt nhiệm vụ 2014, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của địa phương. Bên cạnh đó, chủ động nắm bắt tình hình của dư luận nhân dân; quan tâm tới các hộ nghèo, hộ chính sách, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Đồng thời,  phát động một đợt thi đua cao điểm chào mừng đại hội Đảng các cấp vào năm 2015.

Đồng chí Trần Thị Vân Anh - Phó Bí thư Quận ủy (hàng đầu bên trái) tặng quà các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường 

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã công bố quyết định của UBND phường về việc công nhận gia đình văn hoá năm 2014; tặng quà cho 5 gia đình văn hóa tiêu biểu của 5 TDP và tặng quà các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường./. 

Dương Thị Thìn - Ủy ban MTTQ quận Long Biên

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020