MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ trao tặng máy tính cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao hỗ trợ của MTTQ TP tới 460 trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

29/09/2021 - 05:28 PM
Sáng 28/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức trao máy tính của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội dành tặng em Lê Thúy Hưng, học sinh nghèo vượt khó học giỏi trường THCS Đồng Phú. Đây là quà tặng từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động.
 
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng máy tính cho em Lê Thúy Hưng
Em Lê Thúy Hưng học sinh lớp 7A trường THCS Đồng Phú là học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhiều năm liền. Em là một trong 43 em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội được nhận máy tính trong đợt 01 của Ủy Ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng, thông qua việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hỗ trợ. Thực hiện chương trình này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm huy động nguồn lực hỗ trợ các thiết bị điện tử phục vụ học tập và học trực tuyến cho các học sinh khó khăn của huyện. Trao tặng máy tính cho em Lê Thúy Hưng, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện mong rằng với món quà ý nghĩa này, sẽ tiếp thêm động lực và góp phần giúp em có thêm điều kiện học tập và vươn lên trong cuộc sống.
Nhận được quà tặng, em Lê Thúy Hưng vô cùng xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp và hứa sẽ sử dụng máy tính đúng mục đích, hiệu quả vào việc học tập và tiếp tục phấn đẫu nỗ lực để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chuyển kinh phí của MTTQ Việt Nam TP Hà Nội về các xã, thị trấn để kịp thời hỗ trợ tới các đối tượng khó khăn do dịch Covid-19 theo Văn bản số 1371 ngày 9/9/2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.
Trong đợt này, toàn huyện có tổng số 460 trường hợp ở 8 xã, thị trấn được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ với tổng số 230 triệu đồng. Đây là các trường hợp người lao động bị dừng việc làm, mất việc làm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND, Chỉ thị số 20/CT-UBND của thành phố Hà Nội gặp khó khăn nhưng không đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo các quyết định, nghị quyết của thành phố (bao gồm cả những người không có hộ khẩu Hà Nội, chưa làm đăng ký tạm trú) có nhu cầu, nguyện vọng được hỗ trợ; sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang thuê trọ trên địa bàn có nhu cầu, nguyện vọng được hỗ trợ.
Ghi nhận tại xã Thủy Xuân Tiên, xã có 10 trường hợp được nhận hỗ trợ với tổng số tiền 5 triệu đồng. Trong đó có 3 lao động ngoại tỉnh và 7 lao động là người địa phương.
 
Cán bộ MTTQ Việt Nam xã Phụng Châu trao hỗ trợ của MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tới người dân
Tại xã Phụng Châu, toàn xã có tổng số 164 trường hợp được nhận hỗ trợ với mức 500 nghìn đồng/người. Trong đó có 3 sinh viên trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, 161 lao động tự do là người ngoại tỉnh và người địa phương. Cán bộ MTTQ xã đã tổ chức chi trả kinh phí hỗ trợ tới tay người có tên trong danh sách được hưởng, đối chiếu thẻ căn cước công dân, người được nhận hỗ trợ ở các thôn được mời đến theo khung giờ khác nhau để không tập trung đông, quá trình tổ chức chi trả thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn về mọi mặt.
Người dân được nhận gói hỗ trợ phấn khởi cảm ơn Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội, chính quyền địa phương đã giúp họ giảm bớt khó khăn do dịch bệnh và tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong lao động sản xuất cũng như trong sinh hoạt để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện.
Vừa nhận hỗ trợ từ Mặt trận Thành phố, chị Trương Thị Cúc - quê ở Yên Bái làm phụ xây đang tạm trú tại thôn Phượng Đồng cho biết: Trong thời gian qua, chị và tổ thợ luôn nhận được sự hỗ trợ của thôn và của xã. Hôm nay được sự quan tâm hỗ trợ của MTTQ Thành phố chị và mọi người trong tổ thợ đều rất phấn khởi, dù số tiền không nhiều nhưng phần nào giúp những lao động ngoại tỉnh như chị vơi bớt khó khăn.
Còn đối với em Vũ Văn Tráng, quê ở Nam Định, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho biết: Em rất vui khi hôm nay được nhận hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp phải thực hiện giãn cách, em không về quê được. Song trong thời gian vừa qua, em cũng đã 2 lần được địa phương hỗ trợ cả về kinh phí và lương thực thực phẩm để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày, an tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Hoài Lưu

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020