Mỹ Đức chung tay chăm lo Tết cho người nghèo xuân Canh Tý 2020

20/01/2020 - 09:48 AM
Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” trong những ngày đầu xuân Canh Tý 2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tích cực kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia hưởng ứng, cùng chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và tổ chức nhiều chương trình trao tặng quà Tết góp phần giúp bà con đón tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Mỹ Đức vẫn còn 864 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,55% dân số toàn huyện. Để bảo đảm công khai, minh bạch, không chồng chéo, không bỏ sót đối tượng, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-MTTQ-BTT ngày 07/01/2020 tổ chức chương trình chung tay chăm lo Tết cho người nghèo xuân Canh Tý 2020 đến 22 xã, thị trấn, các tổ chức thành viên, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện; Hướng dẫn Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn rà soát hộ nghèo, hộ khó khăn ở địa phương chọn lựa đối tượng để nhận quà; điều phối, phân bổ cho các hộ trên địa bàn huyện để đảm bảo tất cả các hộ nghèo trên địa bàn huyện đều được nhận quà Tết.
 
Đ/c Trịnh Xuân Hương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức tặng quà các hộ nghèo tại xã Hương Sơn
Đến nay Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã hoàn thành xong việc tặng quà, có tổng số 1.307 xuất quà được trao tận tay cho các hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá từ 300-800 ngàn đồng, tổng trị giá là hơn 670 triệu đồng. Trong đó Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trích Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 421 suất quà trị giá 126 triệu 300 ngàn đồng, tiếp nhận phân bổ 202 suất quà từ Nhà hàng Mai Lâm, Chùa Hương trao tặng cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam tổ chức tặng quà tết cho 100 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các Đại đức, sư thầy hỗ trợ hơn 500 suất quà trị giá cho các hộ nghèo, đảm bảo 100% các hộ nghèo đều được hỗ trợ nhân dịp Tết.
Chương trình tặng quà Tết cho người nghèo được Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hàng năm mỗi dịp Tết đến xuân về góp phần nâng cao nhận thức hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc phối hợp chăm lo cuộc sống cho người nghèo, cùng chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và tạo điều kiện cho các hộ nghèo được vui Xuân, đón Tết đầm ấm.
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019