Mỹ Đức khám, chữa bệnh miễn phí cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Đồng Tâm

27/07/2020 - 05:22 PM
Sáng ngày 27/7/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Phòng Y tế và hội Đông Y huyện tổ chức Đoàn khám, chữa bệnh gồm các y, bác sĩ, lương y đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Các y, bác sĩ, lương y khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Đồng Tâm
Tại đây, Đoàn đã khám, đo huyết áp, bắt mạch, kê đơn và cấp thuốc miễn phí cho 260 lượt người là người nghèo, người tàn tật, các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Đồng Tâm. Đồng thời các y, bác sĩ, lương y còn tư vấn các kiến thức về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phương pháp phòng một số bệnh lý phổ biến để nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.
Đồng chí Trịnh Xuân Hương - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết đây là năm thứ 4 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Phòng Y tế và Hội Đông Y huyện Mỹ Đức tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe giúp người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi không nơi nương tựa, thương binh, bệnh binh, học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đồng Tâm nhằm mục đích đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trên toàn huyện, thu hút được nhiều đơn vị đóng trên địa bàn huyện tham gia. Đồng thời là hoạt động tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, động viên tinh thần các đối tượng chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019