Mỹ Đức rực rỡ cờ hoa sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5

22/05/2021 - 06:14 PM
Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5/2021 trên địa bàn huyện diễn ra thành công tốt đẹp, huyện Mỹ Đức đã chuẩn bị chu đáo các công việc, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.
Trụ sở UBND xã Hương Sơn được trang trí cờ đỏ sao vàng rực rỡ
 
Những ngày này, trên khắp các tuyến đường của huyện Mỹ Đức, nơi nào cũng rộn ràng không khí chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cờ Tổ quốc, cờ Đảng, các pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu được treo khắp các tuyến đường, khu dân cư, nơi công cộng, trụ sở các cơ quan, đơn vị... khiến lòng người càng thêm náo nức.
Khu vực bỏ phiếu tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức
 
Công tác tuyên truyền được chú trọng và triển khai với các hình thức đa dạng, phong phú. Đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn tăng cường thời lượng tuyên truyền về bầu cử để nhân dân nắm rõ được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cử tri, các quy trình của cuộc bầu cử... Cùng với các hình thức tuyên truyền cổ động trực quan, MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp trong huyện cũng đa dạng công tác thông tin, tuyên truyền, động viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia cuộc bầu cử; phát động các phong trào thi đua yêu nước, đăng ký các công trình, phần việc đạt chất lượng, hiệu quả cao lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử. Uỷ ban bầu cử huyện đã chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tuyên truyền đúng định hướng. Biên tập, lồng ghép nội dung vào bản tin sinh hoạt của các chi bộ Đảng; đăng thông tin trên cổng điện tử của huyện về bầu cử tại địa phương. Xây dựng các chuyên mục, phát sóng thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh; chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức các hội nghị, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các đoàn thể và người dân. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng có các trang mục, kết nối qua zalo toàn bộ mạng lưới cán bộ, các thành viên từ huyện đến cơ sở, để tạo ra hệ thống thông tin, tuyên truyền, trao đổi, báo cáo cập nhật - nên thông tin rất đa dạng và kịp thời. Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử, huyện thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn nội dung tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị. Trung tâm VHTT&TT huyện đã mở chuyên mục Hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với đó, công tác vệ sinh môi trường, dọn dẹp đường làng ngõ xóm được Nhân dân và các xã, thị trấn tích cực triển khai thực hiện.

Các tầng lớp nhân dân xã Đồng Tâm tham gia vệ sinh môi trường chào mừng bầu cử
Nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Mỹ Đức được bầu 35 đại biểu HĐND huyện và 578 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Đến nay, việc triển khai các bước chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra theo đúng tiến độ và quy trình. Huyện đã hoàn thành các bước, quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, số lượng với 59 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 960 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Việc ấn định các đơn vị bầu cử, thành lập các ban bầu cử, khu vực bỏ phiếu, tổ bầu cử trong toàn huyện đã hoàn thành. Huyện đã ấn định và công bố 11 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 177 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn. UBND các xã, thị trấn và các đơn vị lực lượng vũ trang đã hoàn thành lập và niêm yết danh sách các cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại trụ sở UBND xã, thị trấn và tại nhà văn hóa, nơi sinh hoạt công cộng của khu vực bỏ phiếu, đồng thời thông báo rộng rãi danh sách cử tri và việc niêm yết để nhân dân kiểm tra. Đến thời điểm niêm yết có tổng số 145.161 cử tri.
Với việc triển khai khẩn trương, nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp của cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Ban chỉ đạo Bầu cử huyện và các xã thị trấn, cử tri trong huyện tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Mỹ Đức sẽ diễn ra thành công và an toàn, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân./.
Uỷ ban MTTQ VN huyện Mỹ Đức
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020