Mỹ Đức tặng quà động viên các khu vực xét nghiệm và tiêm vắc-xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19

14/09/2021 - 03:19 PM
Sáng ngày 13/9, Huyện ủy - HĐND - UBND- Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tổ chức 10 Đoàn công tác kiểm tra, tặng quà các khu vực xét nghiệm và tiêm vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 tại các xã,thị trấn trên địa bàn huyện. Đoàn đi có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Xuân Hương - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên, thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh của huyện.
Lãnh đạo huyện Mỹ Đức tặng quà Trạm y tế Thị trấn Đại Nghĩa
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố xong trước ngày 15/9/2021, huyện Mỹ Đức đã “thần tốc” triển khai xét nghiệm diện rộng và và tiêm vắc-xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân trên địa bàn trong đợt này. Qua kiểm tra cho thấy, việc tiêm vắc-xin được thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng từ khâu tiếp đón, khám, sàng lọc, tư vấn, theo dõi sau tiêm để người dân an toàn nhất. Người dân xếp hàng đảm bảo giãn cách trong phòng chống dịch; nhân viên y tế giải thích cho người dân hiểu về lợi ích của tiêm vắc-xin; tại các phòng tiêm được bố trí và được theo dõi chặt chẽ 30 phút sau tiêm. Cũng theo báo cáo tại các địa phương, ngay sau khi được phân bổ vắc-xin từ thành phố và huyện, các địa phương đã tập trung nguồn lực, tận dụng tối đa "thời gian vàng" tiêm vắc-xin cho người dân. Đến nay, được sự hỗ trợ của 200 cán bộ y tế tỉnh Hòa Bình, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự đồng lòng của người dân trên địa bàn, huyện Mỹ Đức cơ bản đã hoàn thành tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân trên 18 tuổi, hiện chỉ còn số ít người cao tuổi do sức khỏe yếu đi lại khó khăn cán bộ y tế đã đến tại gia đình để khám sàng lọc và tiêm vắc-xin cho người dân được đảm bảo thuận tiện nhất.
Đoàn công tác tặng quà Trạm y tế xã Vạn Kim
Ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, y bác sỹ và các lực lượng tham gia phục vụ, không quản ngại hy sinh, khó khăn, vất vả bất kể ngày đêm để “ thần tốc” nỗ lực hết mình hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, đặc biệt sự phối hợp hỗ trợ của cán bộ y bác sỹ tỉnh Hòa Bình, các đồng chí trong Đoàn công tác mong muốn lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giữ vững an toàn cho “Vùng xanh” của huyện. Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng tổng số 120 thùng nước lọc, 48 thùng sữa tươi, 96 thùng sữa chua các loại, 360 gói cà phê động viên lực lượng cán bộ y tế làm nhiệm vụ xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 22 trạm y tế, 02 phòng khám đa khoa trên địa bàn huyện.
                                 Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020