Mỹ Đức trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo

29/11/2018 - 10:20 AM

Sáng ngày 27/11, Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hà Nội và Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho học sinh Việt Nam (HSCV) đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ - Hội Người khuyết tật huyện Mỹ Đức tổ chức trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị trao học bổng có các đồng chí: Nguyễn Văn Thân – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Hội Người Khuyết tật huyện, đại điện lãnh đạo các đơn vị tài trợ và 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Với mong muốn chắp cánh ước mơ đến trường cho các em học sinh nghèo hiếu học, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động các nhà hảo tâm trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh, mỗi em 2 triệu đồng, với tổng trị giá 40 triệu đồng. Đây là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khăn trên địa bàn huyện, các em đều có bố hoặc mẹ là người khuyết tật nhưng các em đều có tinh thần vượt khó, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh để vươn lên học tập tốt trong những năm học qua.

Tại buổi lễ, các em học sinh được nhận học bổng xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến các nhà tài trợ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã luôn quan tâm, có nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên kịp thời các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quá trình học tập. Sự quan tâm của mọi người không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực về mặt vật chất mà còn có giá trị về tinh thần rất lớn động viên các em trong học tập.

Năm 2017, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hà Nội và Tổ chức HSCV trao tặng cho 20 em học sinh này mỗi em một chiếc xe đạp. Đây là một trong số những chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên nhằm giúp đỡ những học sinh nghèo có thêm động lực vượt khó vươn lên.

Uỷ ban MTTQViệt Nam huyện Mỹ Đức


Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”