Mỹ Đức trao tặng 64 suất quà cho hội viên Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

14/10/2021 - 03:39 PM
Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021, sáng ngày 14/10/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện tổ chức chương trình tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Thực hiện văn bản số 1412/MTTQ-BTT ngày 30/9/2021 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ Người cao tuổi nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021”, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện lựa chọn, lập danh sách 20 người cao tuổi gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam hỗ trợ. Bên cạnh đó, căn cứ vào Tờ trình của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện về việc xin trích quỹ “Vì người nghèo” để tặng quà cho Người cao tuổi nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2021, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã ra quyết định trích 22 triệu đồng để hỗ trợ 44 hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Cụ Nguyễn Danh Thiệu - Trưởng Ban Đại diện NCT huyện Mỹ Đức trao quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho cho hội viên NCT trên địa bàn huyện
Tại chương trình, đoàn đã trao tổng số 64 xuất quà, trong đó 20 xuất quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội gửi tặng, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm gồm: Gạo, mì tôm, lạc và bánh kẹo và 44 xuất quà của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng. Các đồng chí lãnh đạo huyện Mỹ Đức đã gửi lời thăm hỏi, động viên cán bộ, hội viên người cao tuổi, mong các cụ luôn sống vui, sống khỏe, nêu cao tinh thần tuổi cao gương sáng, tích cực tuyên truyền con cháu thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp văn minh.
Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, động viên của các cấp đến cán bộ, hội viên người cao tuổi trong những lúc khó khăn./.
 Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020