CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
MTTQ huyện Quốc Oai bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Hà Nội, 05/09/2016

Thực hiện kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 25/3/2016 của UBND huyện Quốc Oai về việc hỗ trợ hộ nghèo và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, ngày 01/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Quốc Oai  tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông  Nguyễn Văn Đền, thôn Dương Cốc, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Quý- UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo thôn Dương Cốc, xã Đồng Quang.

Gia đình ông Nguyễn Văn Đền là hộ nghèo của xã, gia đình có 4 khẩu, bản thân ông và con trai bị bệnh thần kinh, vợ già yếu, lao động chính dựa vào người con dâu. Ngôi nhà ông Đền đã bị xuống cấp trầm trọng, cột kèo mục nát có nguy cơ đổ sập, gia đình không có khả năng tự xây sửa. Được sự hỗ trợ của MTTQ, chính quyền và đoàn thể các cấp, sau 5 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà ông Nguyễn Văn Đền đã được khánh thành và bàn giao.  Tổng trị giá ngôi nhà sửa chữa nâng cấp là 266 triệu đồng, trong đó MTTQ huyện hỗ trợ 35 triệu đồng,  MTTQ xã hỗ trợ 05 triệu đồng, Công ty Hưng Hà hỗ trợ 4 triệu đồng, phần còn lại là của gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ.  Đây là 01 trong 07 ngôi nhà Đại đoàn kết được khánh thành và bàn giao nhà cho hộ nghèo nhân kỷ niệm 71 năm  Quốc khánh 2/9.

Tại buổi bàn giao nhà mới, các cơ quan, ban ngành đoàn thể từ huyện tới khu dân cư đã tặng quà chúc mừng gia đình ông Điền. Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng động viên và chia sẻ niềm vui với gia đình ông Nguyễn Văn Đền. Đồng chí đề nghị MTTQ các cấp nỗ lực cố gắng  trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống của người nghèo, góp phần thu hẹp khoảng cách về chênh lệch mức sống giữa các vùng và các nhóm dân cư. Tuyên truyền vận động cán bộ, dang viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu về công tác giám nghèo và ý nghĩa của cuộc vận động quỹ ‘’Vì người nghèo’’, từ đó tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động để góp phần phấn đấu đạt huyện đạt nông thôn mới vào năm 2018.

 Đại diện gia đình ông Đền xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước và Uỷ ban MTTQ các cấp đã giúp họ có ngôi nhà khang trang hơn, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, giúp họ yên tâm sản xuất và có điều kiện để vươn lên làm giàu./.


 Đ/c Nguyễn Mạnh Quyền- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao số tiền hỗ trợ tới gia đình ông Nguyễn Văn Đền

Đỗ Thị Huyền - Ủy ban MTTQ  Quốc Oai

 


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 334
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,815,987