CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá công tác xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” năm 2016, trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo” nă
Hà Nội, 16/10/2017

Sáng 12/10, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá công tác xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo ” năm 2016, trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Xuân Chiển - UVTV, Trưởng ban Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP; Bạch Liên Hương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Xuân Hương - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện; Ban Thường trực, BVĐ Quỹ “Vì người nghèo”; Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam 22 xã, thị trấn và các hộ nghèo được nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2017.

Hội nghị đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua Báo cáo công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016 và 9 tháng đầu năm 2017. Theo đó, gần 2 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo" 2 cấp huyện Mỹ Đức đã vận động được hơn 8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên, MTTQ các cấp đã trích tặng hơn 3500 xuất quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, trích hơn 2,5 tỷ đồng trao tặng 150 con bò sinh sản cho 150 hộ nghèo; hỗ trợ, xây sửa 103 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng, hỗ trợ vốn sản xuất cho các hộ nghèo 984 triệu đồng, hỗ trợ các ngày lễ, giáng sinh, hỗ trợ đột xuất khác trị giá hơn 500 triệu đồng… Nhờ nguồn vốn Quỹ “Vì người nghèo” nhiều hộ đã huy động thêm sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh em họ hàng, làng xóm và các tổ chức chính trị của địa phương đầu tư xây dựng nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí lên tới trên 300 triệu đồng, hộ thấp nhất cũng đầu tư khoảng trên 100 triệu đồng. Nâng tổng mức đầu tư xây dựng nhà Đại đoàn kết trong toàn huyện lên khoảng trên 15 tỷ đồng. Với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự góp sức của cả cộng đồng đã giúp cho nhiều hộ nghèo trong huyện dần ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện xuống còn 5,9%.


Đồng chí Lê Xuân Chiển - UVTV, Trưởng ban Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP (thứ 6 từ trái sang) và đồng chí Bạch Liên Hương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (thứ 7 từ phải sang) trao kinh phí hỗ trợ nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Tuy nhiên, Mỹ Đức vẫn còn 3175 hộ nghèo và 1662 hộ cận nghèo. Để tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2017. Toàn huyện phấn đấu vận động quỹ đạt trên 1,5 tỷ đồng. Trong đó, quỹ cấp huyện là trên 500 triệu đồng, quỹ cấp xã là 1 tỷ 043 triệu đồng. Mức vận động, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập trở lên; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động một ngày lương (hoặc một ngày thu nhập trở lên). Các hộ gia đình có đăng ký kinh doanh dịch vụ, chủ hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp mức vận động 50.000đ trở lên, các doanh nghiệp ủng hộ từ 1.000.000đ trở lên xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; các hộ gia đình khu vực nông thôn 20.000 đồng trở lên. Thời gian vận động từ 01/01/2017 đến hết ngày 31/12/2017; tháng cao điểm từ ngày 17/10 - 18/11/2017.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bạch Liên Hương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và cám ơn sự nỗ lực chỉ đạo, tổ chức, triển khai, tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân huyện trong những năm qua đã góp phần không nhỏ vào chương trình an sinh xã hội của huyện nhà. Nhờ đó mà trong những năm quan đã vận động ủng hộ xây mới và sửa chữa hàng chục nghìn ngôi nhà cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, người có công; hàng chục nghìn hộ nghèo được giúp đỡ về giống, vốn, tư liệu sản xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ con em đi học, thăm tặng quà trong các dịp lễ, tết nguyên đán. Đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội của huyện trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp với tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách"; đền ơn, đáp nghĩa, quan tâm, chung tay góp sức, ủng hộ Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2017 từ nay đến 18/11/2017 với tinh thần cao nhất, phù hợp với điều kiện thực tiễn để tham gia ủng hộ Cuộc vận động theo kế hoạch của Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Nhân dịp này, huyện đã trao 2 tỷ 490 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 62 hộ nghèo, trong đó, hỗ trợ cho 61 hộ mỗi hộ 40 triệu đồng, 01 hộ 50 triệu đồng và khen thưởng cho 47 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016.

Nguyễn Hồng - Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 262
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,815,465