CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
MTTQ huyện Gia Lâm triển khai kế hoạch ủng hộ vận động quỹ “Vì người nghèo” năm 2016 và hướng dẫn về việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Hà Nội, 18/02/2016

Sáng 18/2/2016, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2016 và hướng dẫn số 04 của Ủy ban MTTQ TP về việc tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2015, quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn huyện Gia Lâm tiếp tục nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo các tập thể, nhà chùa và các tầng lớp nhân dân nên đã đạt kết quả rất đáng khích lệ với tổng số tiền trên 2, 2 tỷ đồng. Huyện đã sử dụng quỹ để xây, sửa nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ vốn, tặng bò, hỗ trợ khó khăn và tặng quà cho hộ nghèo góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Để phát huy có hiệu quả kết quả này, năm 2016, huyện Gia lâm phấn đấu vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” đạt 2,2 tỷ đồng, trong đó cấp huyện vận động 1,1 tỷ đồng; các xã, thị trấn vận động 1,1 tỷ đồng. Cùng với quán triệt mục đích, yêu cầu và các biện pháp thực hiện, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo" của huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban vận động quỹ và giao chỉ tiêu vận động cho từng xã, thị trấn để chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung-UVTV. Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị

Cũng tại hội nghị này, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai Hướng dẫn số 04 của Ủy ban MTTQ TP hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và trực tiếp hướng dẫn các thủ tục làm hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND huyện và HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021.

Việc chủ động triển khai hướng dẫn số 04 của Ủy ban MTTQ TP và các thủ tục làm hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo điều 35 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 của ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm là việc làm tích cực và cần thiết, giúp đội ngũ cán bộ MTTQ các xã, thị trấn nắm chắc, hiểu sâu Luật Bầu cử nhằm thực hiện tốt các bước chuẩn bị, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn./.

Minh Liễu - Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 279
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,815,610