CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai triển khai “Tháng cao điểm vì người nghèo” và vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017
Hà Nội, 10/10/2017

Chiều ngày 06/10/2017, tại phòng 301, trụ sở Quận ủy Hoàng Mai, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức hội nghị triển khai “Tháng cao điểm vì người nghèo” và vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Cường – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Ban vận động quản lý và sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" quận; đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.


Đồng chí Nguyễn Anh Cường – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ  Việt Nam quận phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Cường triển khai nội dung thống nhất trong Ban vận động quỹ về việc trích Quỹ “Vì người nghèo” tặng sổ tiết kiệm tới toàn bộ các hộ nghèo trên địa bàn quận, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng cho 1 hộ nghèo. Nội dung này đã được Thường trực Quận ủy phê duyệt tại Tờ trình số 04/TTr-MTTQ-BTT ngày 20/9/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Anh Cường đã thông qua Kế hoạch số 22/KH-MTTQ-BTT ngày 22/9/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai về việc triển khai “Tháng cao điểm vì người nghèo” và vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017. Với mục đích tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp, các đơn vị tổ chức kinh tế hưởng ứng ủng hộ, vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”. Kế hoạch đã nêu rõ việc triển khai tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” 17/10 - 18/11/2017, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp năm 2017 góp phần tạo nguồn lực chăm lo cho người nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo ở mỗi phường và trên địa bàn quận. Việc xây dựng và quản lý thực hiện đúng Quy chế xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” của Ban Thường trực Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, đảm bảo dân chủ, công khai, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, đạt hiệu quả thiết thực đối với các hộ nghèo với các nội dung tổ chức thực hiện, phân công nhiệm vụ cũng như giao chỉ tiêu phấn đấu đối với từng phường và từng đơn vị cũng như đối tượng vận động ở cấp quận và phường để tránh chồng chéo.

Các ý kiến phát biểu của đại biểu dự hội nghị nhất trí cao với các nội dung kế hoạch do đồng chí Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận đã triển khai và cho rằng việc tặng sổ tiết kiệm nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên chăm lo đời sống các gia đình hộ nghèo, tạo nguồn lực chăm lo cho người nghèo thoát nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Cường nhấn mạnh và đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận theo nhiệm vụ, chức năng của mình phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” triển khai kế hoạch đạt kết quả cao. Đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quý IV vì vậy cần tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” đạt hiệu quả tốt. Phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tuyên truyền trên đài truyền thanh phường về nội dung, mục đích, ý nghĩa của Quỹ “Vì người nghèo”, biểu dương, ghi danh các tổ chức, đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Tổ chức triển khai chu đáo việc tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” ở phường, đồng thời khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác ủng hộ, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”. Phối hợp rà soát nhà xuống cấp của các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để phối hợp xây dựng, sửa chữa nhà; quan tâm hỗ trợ hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất, việc làm, học tập, khám bệnh… đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 277
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,815,606