CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN THỦ ĐÔ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN TỐT "NĂM KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH 2017"
Hà Nội hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” 15/3/2017
Hà Nội, 20/03/2017

Tối 17/3, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm), Sở Công thương Hà Nội tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng (NTD) Việt Nam” 15/3/ 2017 và phát động “Tuần lễ Tri ân NTD” .Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Anh Tuấn- Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương; Lê Hồng Thăng –Thành ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Hà Nội; Lê Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Phó Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) cuộc vận động (CVĐ): “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP; đại diện các sở, ban, ngành TP.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Thăng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, cho biết: Hiện nay, UBND TP Hà Nội và Sở Công thương đang tích cực phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp (DN), đảm bảo quyền lợi của NTD như: Thường xuyên tổ chức các hội chợ, điểm bán hàng, điểm tri ân khách hàng và cam kết đem lại những dịch vụ đi kèm sản phẩm chất lượng...


Đ/c  Lê Hồng Thăng –Thành ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tuy nhiên, cũng theo Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, trên địa bàn TP vẫn còn xảy ra nhiều vụ việc vi phạm quyền lợi NTD. Việc giải quyết khiếu nại của NTD chưa được giải quyết triệt để; nhiều DN vẫn né tránh, trì hoãn thời gian giải quyết và đền bù thiệt hại cho NTD…Vì vậy, Sở Công thương tổ chức đợt cao điểm Tháng vì NTD nhằm hưởng ứng “Ngày Quyền của NTD Việt Nam”; từ đó hình thành thói quen tiêu dùng thông minh cho NTD, cam kết lâu dài của DN vì quyền NTD.

Với thông điệp “Hàng hóa an toàn cho NTD”, chương trình sẽ góp phần xây dựng một môi trường lành mạnh với các sản phẩm hàng hóa an toàn cho NTD. Bên cạnh đó, nâng cao vai trò và sự tham gia của DN thể hiện cam kết bảo vệ quyền NTD; giúp NTD phản ánh ý kiến để các DN hoàn thiện quy trình sản xuất, bảo đảm chất lượng sản phẩm cũng như có thể lên tiếng bảo vệ quyền lợi của mình.

    Nhân Lễ phát động, đồng chí Trần Anh Tuấn- Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương kêu gọi các DN hãy tự khẳng định mình thông qua việc thực hiện tốt nhất các nghĩa vụ, để bảo đảm quyền lợi chính đáng của NTD; đồng thời, xem những yêu cầu, nguyện vọng của NTD là động lực cạnh tranh và phát triển của DN.

 

Các đại biểu dự buổi lễ nhấn nút khởi động hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2017 và phát động “Tuần lễ Tri ân người tiêu dùng”

Trong “Tuần lễ Tri ân người tiêu dùng”, người dân sẽ có cơ hội mua sắm các sản phẩm, đặc sản vùng miền, thời trang, đồ gia dụng đảm bảo chất lượng tại 60 gian hàng thuộc các DN sản xuất, kinh doanh nhằm phân phối sản phẩm, hàng hóa uy tín trên thị trường như: Habeco, May 10, Dệt kim Đông Xuân, Vinaphone… Các gian hàng tham gia sẽ niêm yết rõ giá bán sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, tính năng và cách sử dụng sản phẩm; đồng thời tư vấn và giải đáp thắc mắc cho NTD. Qua nhiều lần tổ chức, các thương hiệu đều đảm bảo được chất lượng, giá thành cạnh tranh. Cùng với đó là hoạt động tri ân khách hàng được tổ chức tại 50 điểm tri ân NTD, phân bổ đều ở các quận, huyện trên địa bàn TP. Các điểm tri ân khách hàng sẽ treo dấu hiệu nhận biết và kinh doanh, phân phối các sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng có nguồn gốc xuất xứ chính hãng, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn với NTD; niêm yết rõ ràng các thông tin liên quan đến sản phẩm, hàng hóa. Đồng thời, triển khai và niêm yết rõ các chương trình tri ân cho NTD (hỗ trợ sửa chữa, bảo hành, bảo trì miễn phí sản phẩm, tăng thêm thời gian bảo hành cho các sản phẩm) trong thời gian diễn ra sự kiện; xây dựng đường dây nóng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho NTD…

Song song và tiếp nối sự kiện “Tuần lễ tri ân NTD” là các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, đặc biệt là 08 quyền của NTD đến người dân tại các quận, huyện, DN, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 4/2017. Hoạt động tuyên truyền được thực hiện dưới hình thức các cuộc hội thảo, hội nghị, tọa đàm, trao đổi đa chiều nhằm cung cấp kiến thức pháp luật, các kênh thông tin hỗ trợ bảo vệ quyền lợi NTD, các tình huống thực tế đến NTD./.

                                                                       Bảo Phương


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 161
Hôm qua: 8,216
Tất cả: 18,897,318