CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm
Hà Nội, 05/04/2018

Sáng 5/4, đoàn công tác Ban chỉ đạo (BCĐ) cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội do đồng chí Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Trưởng BCĐ CVĐ TP làm trưởng đoàn đã đến khảo sát việc triển khai thực hiện CVĐ tại Hội Nông dân TP Hà Nội. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Kim Hoàng – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Trưởng BCĐ CVĐ TP và các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành viên BCĐ CVĐ TP.

Dự tiếp đoàn có các đồng chí: Trịnh Thế Khiết – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân TP, Lê Ngọc Thắng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, trung tâm dạy nghề và hỗ trợ việc làm Hội Nông dân TP.


Đồng chí Vũ Hồng Khanh – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Trưởng BCĐ CVĐ TP nêu mục đích, yêu cầu buổi khảo sát. 

Báo cáo với đoàn về kết quả triển khai CVĐ của Hội Nông dân trong năm 2017, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Lê Ngọc Thắng cho biết, dưới sự chỉ đạo của TW Hội Nông dân, BCĐ CVĐ Thành phố, Hội Nông dân TP đã triển khai 5 chương trình công tác, trong đó có chương trình số 05 nhằm đẩy mạnh giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa; phối hợp chặt chẽ với Sở Khoa học công nghệ và các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh việc nghiên cứu, giúp đỡ, tạo điều kiện để nông dân xúc tiến xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu. Đến nay, đã có 8 sản phẩm nhãn hiệu do nông dân đứng tên chủ sở hữu. Đặc biệt, Hội Nông dân TP đã tổ chức ký kết, liên kết với 16 tỉnh, thành Hội ở khu vực như các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định… với tinh thần Hà Nội với các tỉnh và các tỉnh với Hà Nội nhằm tuyên truyền giới thiệu về công tác Hội và các mô hình phát triển kinh tế, các sản phẩm được sản xuất ở các vùng miền, các sản phẩm hàng hóa có chất lượng để trao đổi, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm của các tỉnh về Hà Nội, tiêu thụ và giới thiệu chuyển giao kỹ thuật và công nghệ cũng như sản phẩm của Hà Nội đến với các tỉnh.

Cùng trao đổi, thảo luận tại buổi khảo sát, các đại biểu tham dự đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện và đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất thực hiện tốt CVĐ trong thời gian tiếp theo.


Đồng chí Trịnh Thế Khiết – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân TP trao đổi, làm rõ các vấn đề đoàn khảo sát quan tâm.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Hồng Khanh nêu rõ, thời gian tới, cần tập trung hỗ trợ, vận động người nông dân trên địa bàn TP sản xuất và tiêu thụ hàng Việt Nam chất lượng cao, tẩy chay tiêu dùng hàng hóa kém chất lượng, nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Đồng chí cũng đề nghị Hội Nông dân tiếp tục phát huy công tác tuyên truyền, tác động vào nhận thức, đi sâu hơn nữa vào những nội dung mà CVĐ đã đề ra như đẩy mạnh tuyên truyền hỗ trợ nông dân nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiểu biết về việc sản xuất an toàn, vì môi trường trong sạch, vì an toàn sức khỏe người tiêu dùng; tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng của TP tổ chức giám sát việc sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm vật tư nông nghiệp. Tập trung tuyên truyền nhân rộng các mô hình sản xuất, lưu thông, tiêu thụ điển hình; đưa các sản phẩm đặc sản của Hà Nội tham gia chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”.

Đồng chí Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại hội nghị

Hội Nông dân TP cần phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh kết nối cung cầu, kết nối giữa nông dân - nhà phân phối và người tiêu dùng; phối hợp vận động, khuyến cáo nông dân trong sản xuất; tham gia triển khai chương trình bán hàng Việt tại các huyện, thị xã; các chương trình xúc tiến thương mại, khuyến công, hội chợ hàng Việt, chương trình hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm có thế mạnh của làng nghề, chương trình bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhằm giới thiệu, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa cho người nông dân./.

Thu Thủy

Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 266
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,815,475