Những việc làm nhiều ý nghĩa

24/03/2020 - 10:57 AM


Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội về việc toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân Thủ đô đã đồng lòng hưởng ứng tích cực. Nhờ đó, nhiều phần quà ý nghĩa đã được chuyển đến người dân và các cơ quan chức năng nơi tuyến đầu chống dịch...

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Ni sư Thích Đàm Hiếu, trụ trì chùa Thọ Lão (quận Hai Bà Trưng) đã vận động các tăng ni, phật tử cùng nhà chùa ủng hộ 100 triệu đồng. Mới đây, trong buổi lễ trao tiền cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Ni sư Thích Đàm Hiếu chia sẻ: “Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đóng góp chút vật chất hỗ trợ công tác phòng, chống dịch là chúng tôi thể hiện sự tin tưởng vào quyết sách của Đảng, Nhà nước, thành phố và cũng là góp phần nhỏ bé chia sẻ khó khăn với những cán bộ đang trực tiếp ở tuyến đầu chống dịch”.


Chung sức phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã ủng hộ thiết bị y tế với tổng trị giá 3 tỷ đồng. Ông Nguyễn Thanh Sơn, Tổng Giám đốc Petrolimex cho biết: “Cán bộ, nhân viên của tập đoàn mong muốn được hỗ trợ thêm dụng cụ cho nhân viên y tế điều trị cho người không may nhiễm Covid-19, góp phần cùng thành phố Hà Nội nhanh chóng đẩy lùi dịch để người dân Thủ đô trở về với cuộc sống bình yên...”.

Với tinh thần “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng” như lời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi, gia đình bà Nguyễn Thị Thanh ở số nhà 251 phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy) đã ủng hộ 60 bộ chăn, gối và 2.000 khẩu trang. “Gia đình tôi mong muốn được hỗ trợ trang thiết bị cho các cơ sở đang thực hiện cách ly y tế cho công dân Việt Nam trở về nước từ vùng có dịch để người dân yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly”, bà Thanh chia sẻ.

Không chỉ đến khi Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 thì nhân dân Thủ đô mới tham gia ủng hộ mà ngay khi trên địa bàn thành phố xuất hiện có người dương tính với Covid-19, đã có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng... miễn phí, thể hiện tinh thần, trách nhiệm và tấm lòng của người dân Thủ đô vì cộng đồng. Nhờ sự đóng góp của cộng đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ kinh phí, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và tỉnh Vĩnh Phúc trị giá trên 300 triệu đồng. Ngoài ra, 100% hộ nghèo trên địa bàn thành phố đều được hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay miễn phí. 

Gia đình ông Trần Văn Dũng, thuộc diện hộ nghèo ở tổ dân phố số 3, phường Ngọc Lâm (quận Long Biên) được nhận khẩu trang y tế, nước rửa tay khô do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng, chia sẻ: “Đây là sự động viên kịp thời, sự đồng hành sát sao của chính quyền với người dân, nhất là hộ nghèo như chúng tôi. Sự quan tâm này khiến gia đình tôi càng ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch để cùng với các cấp, các ngành sớm đẩy lùi dịch Covid-19”.

Trong giai đoạn hiện nay, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, doanh nghiệp cũng đang gặp không ít khó khăn, tuy nhiên sự chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch của các tổ chức, cá nhân khiến cán bộ, nhân viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và nhân dân rất trân trọng. Ngay từ những ngày đầu phát động, đã có gần 6 tỷ tiền mặt cùng nhiều hàng hóa, gạo, trang thiết bị y tế gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chia sẻ, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và khó lường, thời gian qua toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã đưa ra nhiều quyết sách trong công tác chống dịch. Thành công bước đầu trong công tác này có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và ý thức chủ động bảo vệ cộng đồng của nhân dân. Đặc biệt, trước sự lây lan của dịch trên khắp thế giới, Đảng và Nhà nước sẵn sàng hy sinh lợi ích về kinh tế để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và cùng nhân dân quyết tâm chặn đứng dịch. Bởi vậy, mặc dù hiện nay số người mắc đang tăng lên nhưng đều được tiến hành cách ly, khoanh vùng nhằm hạn chế tối đa hiện tượng lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Sự chung sức đồng lòng của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các cá nhân trên địa bàn thành phố là sự động viên tiếp sức to lớn để các cấp, các ngành quyết tâm cao đẩy lùi dịch. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cũng cam kết, toàn bộ kinh phí, hiện vật tiếp nhận được sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng dùng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hiền Phương

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018