Viết tiếp những trang vàng truyền thống In
12/05/2010 - 53 lượt xem
Năm 1999, Khu dân cư (KDC) số 2 phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3 vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống mới ở khu dân cư". Sang năm 2008, cán bộ và nhân dân nơi này đã làm giàu thêm truyền thống khi được UBND quận trao tặng danh hiệu Khu dân cư văn hóa.
Chi tiết
VĂN HOÁ ĐÔ THỊ
12/05/2010 - 54 lượt xem
Văn hoá đô thị bao gồm nhiều mặt, trong phạm vi bài này chỉ đề cập đến văn minh đường phố, giữ gìn bộ mặt của Thủ đô sao cho phong quang sạch đẹp. Nói chung, phần lớn người dân đều quan tâm trước hết đến vệ sinh gọn ghẽ trong nhà mình, từ cửa nhà trở vào còn phía ngoài thường dễ dãi cho qua. Cái cảnh "cha chung không ai khóc" cũng diễn ra phổ biến ở các chung cư, các nhà tập thể. Nhà nào cũng sạch bong, để giày dép bên ngoài, nhưng ở hành lang, cầu thang, chiếu nghỉ…đầy rác rưởi hoặc xếp đống những đồ dùng gãy hỏng, loại bỏ...
Chi tiết
Triển khai tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2008
12/05/2010 - 39 lượt xem
Năm 2008 là năm tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã, phường, thị trấn và Đại hội MTTQ cấp quận, huyện, tiến tới Đại hội MTTQ Thành phố và Trung ương vào năm 2009. Năm 2008 cũng là năm thứ 9 UBND – Uỷ ban MTTQ xây dựng kế hoạch liên tịch tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân để chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thành Long Hà Nội. Hội nghị Đại biểu nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm nay diễn ra vào thời điểm Thành phố Hà Nội đã thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính.
Chi tiết
Bàn việc "Xây dựng đời sống văn hoá, thực hiện chỉnh trang đô thị"
12/05/2010 - 37 lượt xem
Ngày 30/9/2008, UBND- UBMTTQ phường Ngọc Thuỵ - Quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân (ĐBND) cấp phường năm 2008 bàn việc "Xây dựng đời sống văn hoá - thực hiện chỉnh trang đô thị", chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, chào mừng đại hội MTTQ các cấp, chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quận Long Biên.
Chi tiết
Bảo vệ môi trường hiệu quả từ nâng cao nhận thức nhân dân
12/05/2010 - 38 lượt xem
Được chọn xây dựng mô hình điểm "Khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường" mới chỉ hơn bốn tháng, nhưng với sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, giờ đây "bộ mặt" của thôn Yên Phú (xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì) và tổ dân phố số 10 (phường Việt Hưng, quận Long Biên) đã hoàn toàn thay đổi. Đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, nhà nhà đều trang bị thùng chứa rác, thực hiện không vứt rác bừa bãi, đổ rác, phế thải đúng giờ, đúng nơi quy định và không nuôi súc vật thả rông....
Chi tiết
Chất lượng phụ thuộc vào ý thức người dân
12/05/2010 - 52 lượt xem
Cả 2 làng của xã Phúc Hoà (huyện Phúc Thọ) là Thanh Phần và Thư Trai tiếp tục giữ vững danh hiệu Làng văn hóa (LVH) cấp tỉnh lần 2; là xã “trắng” tệ nạn ma tuý, mại dâm; bộ mặt nông thôn khởi sắc- đây là kết quả nổi bật sau nhiều năm Phúc Hoà kiên trì thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” (TDĐK XDĐSVH ƠKDC). Theo Bí thư Đảng uỷ xã Phúc Hoà Khuất Duy Quỹ, chất lượng của CVĐ thực sự phụ thuộc vào ý thức của người dân.
Chi tiết
Biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc
12/05/2010 - 44 lượt xem
Sáng 22-6, UBND, UB MTTQ thành phố đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc thành phố năm 2007, 232 gia đình tiêu biểu xuất sắc của Hà Nội được UBND thành phố khen thưởng là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng vạn gia đình văn hóa (GĐVH) khác đã được ghi nhận từ cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và đang chung sức cùng thành phố đưa cuộc vận động này tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống.
Chi tiết
Ghi nhận ở khu dân cư số 2 phường Thịnh Liệt
12/05/2010 - 59 lượt xem
Đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống có lẽ là điểm nổi bật nhất ở khu dân cư số 2 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Đây cũng chính là bí quyết để cán bộ và nhân dân nơi này trở thành một điểm sáng trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá của địa phương. Khu dân cư số 2 nằm ở phía nam ga Giáp Bát gồm có 3 tổ dân phố (số 4, 5, 6) với 250 hộ (889 nhân khẩu). Các hộ gia đình trong KDC chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức của các cơ quan đã nghỉ hưu. Tuy là nơi hội tụ của nhiều người đến từ nhiều miền quê với những phong tục, tập quán khác nhau nhưng dường như ở khu dân cư số 2, mỗi người đều đã chắt lọc được những nét đẹp của quê cha đất tổ để cùng xây dựng quê hương mới, cùng chung một quyết tâm thực hiện thành công cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.
Chi tiết
Kết quả Hội nghị đại biểu nhân dân và ngày hội Đại Đoàn Kết toàn dân năm 2008
12/05/2010 - 40 lượt xem
Thực hiện chương trình 08 của Thành uỷ về “Phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh, thiết thực kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá giai đoạn 2006 – 2010” và thực hiện chủ trương của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2008) và Chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, UBND – Uỷ ban MTTQ thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2008.
Chi tiết
Khẩu hiệu tuyên truyền là cần, song cơ bản phải từ hành động
12/05/2010 - 219 lượt xem
Cuộc vận động TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư: Khẩu hiệu tuyên truyền là cần, song cơ bản phải từ hành động Trong những năm qua, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" (gọi tắt là cuộc vận động) đã được triển khai sâu rộng đến các thôn làng, ấp, bản, tổ dân phố, khu dân cư…với những nội dung thiết thực. Mục đích của cuộc vận động nhằm xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, phong phú, góp phần ổn định chính trị, giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh.
Chi tiết
Hãy vì danh dự Thủ đô
12/05/2010 - 52 lượt xem
Thăng Long-Hà Nội đã có nghìn năm tuổi, là Thủ đô của một đất nước anh hùng, hào hiệp, là thành phố nổi tiếng thanh lịch, thân thiện, yêu hoà bình; nhân dân Hà Nội tự hào được nhận vinh dự ấy và càng ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc xây dựng Thủ đô ngày càng thanh lịch, văn minh. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã tạo nên, Đảng bộ, chính quyền thành phố cùng với Mặt trận Tổ quốc Hà Nội và các Tổ chức thành viên luôn là lực lượng tuyên truyền, giáo dục, vận động các phong trào quần chúng nhằm xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Chi tiết
Hòa giải ở cơ sở - một hoạt động thiết thực trong cuộc vận động TD ĐKXD ĐSVH ở khu dân cư
12/05/2010 - 38 lượt xem
Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, mỗi gia đình, cộng đồng khu dân cư, tổ dân phố, thôn làng… khó tránh khỏi có những va chạm, xích mích, những vi phạm pháp luật nhỏ xảy ra. Những điều đó nếu không được kịp thời ngăn chặn, xử lý một cách "mềm dẻo" thì rất có thể dẫn đến "cái xảy nảy cái ung" ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân, tác động xấu đến cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá"(TDĐKXDĐSVH) ở cơ sở. Chính vì vậy, công tác hoà giải ở cơ sở là một hoạt động cần phải được coi trọng và phát huy.
Chi tiết
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”