Phúc Thọ thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

27/07/2021 - 10:47 AM
Thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, toàn huyện Phúc Thọ đang thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày. Nhận thức được nguy cơ lây lan dịch bệnh nên người dân trên địa bàn đã thực hiện tốt chủ trương giãn cách xã hội của Thành phố.
Các ngõ xóm vắng vẻ hơn mọi ngày
 
Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn huyện dừng hoạt động
 
Tại các địa phương trên địa bàn huyện, đa số người dân đều thực hiện khá tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu chấp hành nghiêm quy định, tạm ngưng hoạt động. UBND các xã, thị trấn trên địa bàn bố trí lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra gắn với tuyên truyền, nhắc nhở, lập biên bản xử lý đối với cơ sở không chấp hành. Các nội dung của Chỉ thị 17 được truyền tải trên hệ thống loa truyền thanh huyện và các xã, thị trấn.

Loa, xe tuyên truyền lưu động trên các ngõ xóm
 
Thực hiện giãn cách xã hội, các khu vực công cộng tập trung đông người trước đây như vườn hoa, khu vui chơi, chợ trung tâm huyện rất vắng người. Các xã,thị trấn đã triển khai các biện pháp thực hiện hiệu quả Chỉ thị 17 như giải tỏa các chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn các xã, rà soát, yêu cầu các cửa hàng thuốc không đủ điều kiện kinh doanh dừng hoạt động, thành lập Tổ kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm đối với việc thực hiện Chỉ thị 17... Người dân trong huyện đã ý thức việc phòng, chống dịch bệnh, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi có việc cần thiết phải ra ngoài.
 
Các chợ tạm, chợ cóc đã dừng hoạt động
     
Để đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, huyện Phúc Thọ đã chủ động các phương án dự trữ, huy động nguồn cung, bình ổn thị trường. Tại các chợ, siêu thị trên địa bàn huyện, một số bộ phận người dân trong ngày đầu giãn cách có tâm lý đi mua sắm, tích trữ lương thực phẩm, tuy nhiên lượng hàng hóa vẫn dồi dào, phong phú.
BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn tiếp tục tập trung truy vết thần tốc, xét nghiệm và cách ly các trường hợp là F1, F2 đã tiếp xúc với trường hợp F0; khuyến cáo người dân trở về từ vùng dịch thực hiện nghiêm túc khai báo y tế và xét nghiệm để tránh lây lan dịch ra cộng đồng, đồng thời thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tăng cường theo dõi, nắm bắt và xử lý nghiêm đối với các trường hợp đưa tin không đúng sự thật về dịch bệnh COVID-19, không khai báo y tế, khai báo không trung thực, trốn tránh, chống đối không chấp hành biện pháp cách ly y tế; tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.
Huyện Phúc Thọ đang bắt đầu thực hiện 15 “ ngày vàng” để chống dịch với sự đồng tình cao của cán bộ và các tầng lớp nhân dân.  Nhằm quyết tâm không để dịch bùng phát và lây lan, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành đúng Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố.
 
                                                                                                Hoàng Thị Cúc
 
 

Các tin tức khác

CHỐT VÙNG XANH

08/09/2021 - 101 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020