Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ khởi công và trao hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

20/08/2019 - 08:34 AM
Sáng ngày 16/8, tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ khởi công và trao hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn quận năm 2019. Dự Lễ khởi công có các đồng chí: Trương Quang Thiều –Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo MTTQ Việt Nam, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các phường đại diện 25 hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà.
Thực hiện Kế hoạch công tác giảm nghèo năm 2019, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, UBND các phường đã tiến hành rà soát, tổ chức bình xét, lên danh sách, lập hồ sơ đủ điều kiện theo đúng hướng dẫn. Công tác bình xét, lập hồ sơ, thẩm định hồ sơ được thực hiện công khai, dân chủ, khách quan. Ngày 18/7/2019, Phòng lao động, thương binh và xã hội quận đã phối hợp với Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức 6 đoàn đi thẩm định tại 9 phường với 31 hộ. Kết quả, có 27 hộ đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ các nguồn. Trong đó, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người cam kết hỗ trợ 25 nhà với tổng kinh phí 807 triệu đồng; quận huy động các nguồn kinh phí hỗ trợ 26 nhà, mức 30 triệu đồng/hộ với tổng kinhphí 780 triệu đồng. Ngoài ra, Chi hội Kế toán quận hỗ trợ 1 nhà của phường Tây Tựu trị giá 120 triệu đồng.
Bên cạnh sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, còn có nguồn lực từ họ hàng, anh em của các gia đình cam kết hỗ trợ với tổng kinh phí 2.366.500.000 đồng. Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người còn huy động hỗ trợ toàn bộ tiền gạch lát nền và mái tôn nhựa cho các hộ có nhu cầu, góp phần nâng tổng kinh phí các nguồn cam kết hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có đối tượng bảo trợ xã hội là 4.073.500.000 đồng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận cho biết: Trong thời gian vừa qua, quận đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn quận, do vậy đến nay trên địa bàn quận vẫn còn 595 hộ nghèo với tỷ lệ 0,85%; để quyết tâm giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,4% vào năm 2019, quận đã chỉ đạo các ngành, các địa phương có kế hoạch phân loại đối tượng hộ nghèo, từ đó  có các giải pháp để thoát nghèo, giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn quận theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, mong muốn các hộ nghèo được nhận hỗ trợ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên xây dựng kinh tế gia đình vững mạnh và thoát nghèo bền vững. Đồng chí cũng đề nghị các lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các phường có các giải pháp và việc làm tích cực huy động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để hỗ trợ các hộ thoát nghèo, toàn quận quyết tâm đến năm 2020 giảm còn 0,2% hộ nghèo trên địa bàn.
Các đồng chí lãnh đạo quận khởi công xây dựng nhà cho hộ nghèo
Tại đây, quận đã phối hợp với phường Tây Tựu tổ chức khởi công xây dựng nhà cho gia đình ông Chu Viết Hà là hộ nghèo tổ dân phố số 5 là một trong 25 hộ nghèo được UBND quận và các tài trợ trao kinh phí để xây dựng nhà mới trong năm 2019, nhằm tạo điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Minh Vịnh

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018