Quận Bắc Từ Liêm tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” 2019

04/10/2019 - 03:20 PM
Sáng ngày 30/9, quận Bắc Từ Liêm tổng kết phong trào thi đua “Người tốt việc tốt”, cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng Sở Nội vụ; Trương Quang Thiều - TUV, Bí thư Quận ủy; Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Hữu Tuyên - UVTV,Chủ tịch HĐND quận; Vương Văn Thân – QUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể; lãnh đạo UBND các phường và các gương “người tốt, việc tốt” trên địa bàn quận.
Đồng chí Nguyễn Kim Vinh - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Vinh - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, phong trào thi đua người tốt việc tốt, Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2019 tiếp tục được duy trì đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo hiệu ứng tốt trong phong trào thi đua của các tầng lớp Nhân dân. Điển hình, các phong trào thi đua “Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Phát triển các làng nghề truyền thống và các hoạt động thương mại, dịch vụ”, “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến” trong khối công nhân, người lao động được phát động sâu rộng. Trong đó, kinh tế của quận tiếp tục duy trì tăng trường khá, giá trị sản xuất các ngành đạt 29.109 tỷ đồng, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm 2018; thu ngân sách trên 2.029 tỷ đồng.
Cùng với đó, phong trào thi đua người tốt, việc tốt trong phát triển văn hoá - xã hội, quản lý xây dựng, quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, thực hiện cải cách hành chính, thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện đảm bảo an ninh, quốc phòng và trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, công tác xây dựng Đảng; xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và công tác vận động quần chúng tiếp tục được duy trì và phát triển với nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Những hành động đẹp, việc làm bình dị, nhỏ bé nảy sinh trong cuộc sống nhưng thiết thực, thể hiện lòng nhân ái trong cộng đồng, xã hội; có tác dụng nêu gương, lôi cuốn mọi người cùng làm theo.
Sức lan tỏa của cuộc thi viết và phong trào người tốt, việc tốt năm 2019 ngày càng mạnh mẽ. Qua cuộc thi viết, nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực và quần chúng Nhân dân đã được kịp thời phát hiện. Toàn quận có 17 gương người tốt, việc tốt tiêu biểu được TP khen thưởng. Quận đã khen thưởng và công nhận danh hiệu người tốt, việc tốt năm 2019 cho 355 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, trong đó, 92 gương được phát hiện qua cuộc thi viết và 263 gương được bình xét từ cơ sở.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận ghi nhận, đánh giá cao các thành tích đã đạt được của những gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Đồng thời, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền các phường, các cơ quan đơn vị tiếp tục trực tiếp lãnh đạo chỉ đạo, tuyên truyền quán triệt các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của TP và quận về công tác thi đua khen thưởng nhằm nâng cao nhận thức về vị trí ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng, tạo chuyển biến mạnh trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào “Người tốt, việc tốt”, phong trào “Làm việc tốt”  trong các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân; tiếp tục chỉ đạo tập trung hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Kế hoạch, chỉ tiêu công tác năm 2019. Trước mắt tổ chức và thực hiện có hiệu quả các nội dung tiêu chí thi đua đợt 4 theo hướng dẫn của Hội đồng thi đua khen thưởng quận. Thời gian thực hiện từ ngày 11/10/2019 đến 31/12/2019 với chủ đề “Thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019, thiết thực chào mừng hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước TP giai đoạn 2020-2025; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tại hội nghị, lãnh đạo TP và quận trao thưởng cho các tập thể và cá nhân là gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2019. UBND quận công nhận, trao thưởng cho 327 cá nhân là gương người tốt việc tốt, 7 tập thể điển hình tiên tiến, 21 cá nhân điển hình tiên tiến, 16 tập thể triển khai tốt cuộc thi viết và phong trào người tốt việc tốt. Quận cũng trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 9 giải Ba và 17 giải Khuyến khích cho các cá nhân đạt giải cuộc thi viết và phong trào người tốt việc tốt năm 2019./.
MinhVịnh                                                                                                                                                                      
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018