Quận Đống Đa phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

11/10/2021 - 05:20 PM
Sáng ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa tổ chức phát động ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em". Chương trình được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa. Tham dự chương trình có các đồng chí Đinh Trường Thọ - TUV, Bí thư Quận ủy; Lê Tuấn Định - PBT, Chủ tịch UBND Quận; Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Quận. Các điểm cầu tại 21 phường có 98 đại biểu tham dự.
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, một phong trào chuyển đổi phương thức dạy học được thực hiện đồng bộ ở các trường học trên cả nước. Dạy học trực tuyến không còn là giải pháp tình thế mà là giải pháp lâu dài để ngành Giáo dục vừa thích ứng, duy trì việc dạy và học, vừa đẩy mạnh chuyển đổi số trong Giáo dục. Tuy nhiên, thực tế còn thiếu trầm trọng cơ sở vật chất để phục vụ dạy học trực tuyến nhất là đối với các trường còn nhiều khó khăn từ cả điều kiện khách quan và chủ quan như: Hệ thống đường truyền Internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học miễn phí chất lượng không tốt, nhiều học sinh  con hộ khó khăn còn thiếu trang thiết bị học tập… ảnh hưởng đến tâm lý học sinh nên việc dạy và học còn chưa thực sự hiệu quả.
Đồng chí Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận tiếp nhận ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận phát động quyên góp ủng hộ “Sóng và máy tính cho em” nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong  ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến. Kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ kinh phí tối thiểu là một ngày thu nhập (không bắt buộc đối với các lực lượng y tế, quận đội, công an... đang thực hiện công tác phòng chống dịch).
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tiếp nhận được gần 250 triệu đồng trong đó: Công đoàn Quận ủy 20 triệu đồng; Công đoàn UBND Quận 50 triệu đồng, Ngành Giáo dục Quận 120 triệu đồng; Công đoàn Chi Cục thuế 45 triệu đồng…./
Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận
 
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020