Quận Đống Đa tặng quà hỗ trợ các hộ bị phong tỏa phường Văn Miếu

20/09/2021 - 05:55 PM
Đợt dịch Covid-19 bùng phát ở Hà Nội đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, thu nhập của người dân, phường Văn Miếu là một trong 2 phường thuộc quận Đống Đa bị phong tỏa toàn phường. Tối ngày 11/9, khu vực phong tỏa phường Văn Chương và Văn Miếu, Hà Nội đã cơ bản được tháo dỡ. Tuy nhiên, các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại đây vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc. Hiện tại, toàn bộ phường Văn Miếu chỉ còn hơn 141  hộ dân với 354 nhân khẩu, tiếp tục cách ly y tế để phòng chống dịch.
Đồng chí Đỗ Trọng Nam – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa cùng đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên và siêu thị 0 đồng – Share mart trao quà hỗ trợ.
 
Chiều ngày  20/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên và siêu thị 0 đồng – Share mart trao tặng 100 suất quà trị giá 30 triệu đồng tới các hộ dân bị phong tỏa trên địa bàn phường Văn Miếu. Đây là những nhu yếu phẩm thực sự cần thiết đối với mỗi người dân đang trong vùng thực hiện phong tỏa, cách ly. 
Trong thời gian qua, MTTQ Việt Nam Quận đã vận động mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ các hộ dân khó khăn trên địa bàn phường  và trích quỹ phòng chống dịch của Quận hỗ trợ 900 suất quà trong khu phong tỏa của phường.
Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận gửi lời thăm hỏi, động viên các gia đình, đồng chí mong rằng các hộ dân yên tâm, đồng lòng vượt qua khó khăn, thực hiện nghiêm quyết định  phong tỏa cách ly y tế để phòng chống dịch, cùng với phường, quận, Thành phố và cả nước vượt qua đại dịch; đồng chí cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên và siêu thị 0 đồng – Share mart với quận Đống Đa, phường Văn Miếu hỗ trợ tới các hộ dân trong khu cách ly phong tỏa; đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường tiếp tục tập trung nguồn lực hỗ trợ người dân với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”; tập trung rà soát các đối tượng gặp khó khăn để thực hiện chi trả gói hỗ trợ của Chính phủ cũng như của Thành phố Hà Nội theo quy định.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020